Bầu Hiển :”Ông Park Hang-seo lười làm mới và bảo thủ”

Ông Đỗ Quang Hiển bất ngờ lên tiếng về HLV Park Hang Seo sau trận thua 2-3 của đội tuyển Việt Nam trước Trung Quốc ở Vòng loại cuối World Cup 2022.

"Tôi luôn ủng hộ HLV Park Hang Seo và đội tuyển Việt Nam một cách tối đa. Ai cũng vì màu cờ, sắc áo, hướng tới chiến thắng của đội tuyển. Nhưng ủng hộ không có nghĩa thấy sai mà không có phản biện. Bóng đá luôn thay đổi, nên chúng ta cũng cần làm mới mình", ông Đỗ Quang Hiển chia sẻ với Vietnamnet.

Dù Tấn Tài và Tiến Linh thay nhau lập công gỡ 2-2, đội tuyển Việt Nam vẫn trắng tay khi để Wu Lei ghi bàn phút bù giờ, ấn định chiến thắng 3-2 cho Trung Quốc. Theo bầu Hiển, vấn đề chiến thuật và con người của đội tuyển Việt Nam thuộc quyền của HLV Park Hang Seo. Nhưng các trận đấu gần đây, ông Hiển đánh giá có vẻ như nhà cầm quân Hàn Quốc thiếu sáng suốt. Con người, đội hình đội tuyển Việt Nam không có sự đổi mới.

Bầu Hiển :”Ông Park Hang-seo lười làm mới và bảo thủ”
Bầu Hiển cho rằng HLV Park Hang Seo bảo thủ.

Ông cũng đưa ra quan điểm của mình: "Tôi quan sát và thấy HLV Park Hang-seo lười làm mới, hay nói đúng hơn là bảo thủ. Có thể do ít người đóng góp ý kiến, phản biện nên HLV Park Hang-seo và các trợ lý không đủ bản lĩnh góp ý, giúp ông thay đổi". Ông bầu Hà Nội FC cho rằng thành công các năm qua của bóng đá Việt Nam có sự đóng góp lớn của HLV Park Hang Seo. Tuy nhiên, thành công trong quá khứ không đảm bảo cho tương lai.

Thống kê cho thấy hàng thủ Việt Nam đã thất thế trước Trung Quốc trong những tình huống đối phương tấn công bóng bổng. Quế Ngọc Hải có 5 pha tranh chấp bóng bổng và chỉ thành công 2 lần. Đỗ Duy Mạnh thậm chí thua trong cả 4 lần tranh chấp trên không. Bùi Tiến Dũng chỉ thắng trong 2/6 pha không chiến mà anh tham gia.

Bầu Hiển :”Ông Park Hang-seo lười làm mới và bảo thủ”
Các cầu thủ Việt Nam thất thế trong các pha tranh chấp.

Thực tế trước khi bầu Hiển chính thức lên tiếng, không ít người cũng đã cho rằng sự bảo thủ của HLV Park Hang-seo đang khiến ĐT Việt Nam giậm chân tại chỗ. Chính vì HLV Park Hang-seo ngại thay đổi mà CLB Hà Nội cũng phải chịu không ít hệ lụy, khi các trụ cột lần lượt dính chấn thương nặng. Từ Trần Đình Trọng, Đoàn Văn Hậu cho đến trường hợp mới nhất là trung vệ Nguyễn Thành Chung.

Bầu Hiển :”Ông Park Hang-seo lười làm mới và bảo thủ”
Việt Nam vẫn chưa thể có điểm số đầu tiên.

ĐT Việt Nam là đại diện thứ 2 của Đông Nam Á từng giành vé tham dự vòng loại cuối cùng của một kỳ World Cup. Ở vòng loại thứ 3 World Cup 2018, ĐT Thái Lan dưới sự dẫn dắt của HLV Kiatisak đã thua tới 8 trận và chỉ giành được 2 điểm. ĐT Việt Nam vẫn còn 7 trận đấu ở phía trước để tìm kiếm điểm số tại vòng loại lần này, tuy nhiên chắc chắn HLV Park Hang-seo sẽ phải nhìn vào những vấn đề và đưa ra sự thay đổi để giúp bóng đá Việt Nam tiếp tục phát triển.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022