Báo Trung Quốc sợ hãi nếu tuyển thủ Séc nhập tịch Việt Nam

Một cầu đang thi đấu tại Giải VĐGQ CH Séc được đồn đoán muốn nhập tịch Việt Nam để làm học trò của HLV Park Hang Seo.

Việt Nam và Trung Quốc gặp nhau 2 trận tại bảng B thuộc vòng loại cuối  cùng World Cup 2022 châu Á. Ngoài ra, 2 đội tuyển sẽ còn đối đầu với 4 đối thủ khác trong 8 trận. Các trận đấu tại vòng loại đang đến gần, vì vậy các đội tuyển đang ráo riết chuẩn bị về mặt nhân sự thật tốt nhất.

Báo Trung Quốc sợ hãi nếu tuyển thủ Séc nhập tịch Việt Nam
HLV Park Hang Seo đang chuẩn bị cho vòng loại cuối cùng World Cup 2022 châu Á

Trong quá trình chuẩn bị về mặt lực lượng, mới đây, nhật báo nổi tiếng  của Trung Quốc -  Sina đã lo lắng về viễn cảnh thủ thành Filip Nguyễn sẽ nhập tịch Việt Nam để thi đấu tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Tờ báo này có một bài viết cảnh báo thầy trò HLV Li Tie với tựa đề: "Đội tuyển quốc gia hãy cảnh giác! Việt Nam chuẩn bị tung cầu thủ nhập tịch cực mạnh và dọa dùng anh ta để đánh bại Trung Quốc".

Nội dung chính trong bài viết được tác ghi ghi: "Là một trong những đối thủ của Trung Quốc tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022, Việt Nam đang tích cực chuẩn bị cho trận đấu. Theo đó, Việt Nam đang chuẩn bị nhập tịch một cầu thủ nước ngoài.

 

Báo Trung Quốc sợ hãi nếu tuyển thủ Séc nhập tịch Việt Nam
Thủ môn Filip Nguyễn đang thi đấu tại Giải VĐQG CH Séc

Đây là cựu thủ môn của CH Séc - Filip Nguyễn. Thủ môn 28 tuổi này từng được gọi vào CH Séc nhưng không được ra sân thi đấu. Việt Nam từng tính đến việc nhập tịch cầu thủ này từ năm 2019 và giờ họ cần bổ sung Filip Nguyễn để chuẩn bị cho vòng loại.

 Đối với Việt Nam, Filip Nguyễn nhập tịch sẽ giúp sức mạnh tấn công và phòng ngự của họ trở nên cân bằng hơn. Là một cựu tuyển thủ Séc, trình độ của Filip Nguyễn là không phải nghi ngờ và so với thủ môn số 1 Đặng Văn Lâm, kinh nghiệm thi đấu và sự ổn định của anh ấy tốt hơn.

 

Báo Trung Quốc sợ hãi nếu tuyển thủ Séc nhập tịch Việt Nam
Nhưng khả năng nhập tịch Việt Nam để làm học trò của ông Park của Filip Nguyễn rất khó

Filip Nguyễn đã thể hiện rất tốt ở Europa League và CH Séc, nếu đứng trước khung thành của Việt Nam thì tác dụng răn đe đối với các cầu thủ tấn công của Trung Quốc rõ ràng đáng sợ hơn Đặng Văn Lâm. Trận đấu với Việt Nam khi đó có thể trở thành một trận 'đại chiến' kinh điển”, tờ Sina phân tích thêm.

Tuy nhiên, viễn cảnh Filip Nguyễn nhập tịch Việt Nam có lẽ còn khá xa vời. Thủ thành này vừa mới gia nhập đội bóng mới sau khi không hạnh phúc ở Slovan Liberec.