Báo Trung Quốc “nội soi” phiên bản dự phòng của Tuấn Anh

Sự xuất hiện của anh chàng tân binh trên ĐTQG Việt Nam đã tạo ra sự tò mò với báo Trung Quốc.

Trung Quốc là một trong 5 đối thủ của ĐTQG Việt Nam tại vòng loại cuối cùng World Cup 2022 châu Á. Dù bóng chưa lăn, nhưng sự quan tâm dành cho cặp đấu này rất lớn. Đặc biệt trong thời gian vừa qua, truyền thông của 2 quốc gia liên tục khai thác đề tài này.

Báo Trung Quốc “nội soi” phiên bản dự phòng của Tuấn Anh
Công Phượng vắng mặt ở đợt tập trung sắp tới của ĐTQG Việt Nam

Mới đây, tờ Sohu đã có bài viết về danh sách tập trung của ĐTQG Việt Nam cho 2 trận đấu đầu tiên gặp Saudi Arabia và Nhật Bản. Trong bài viết, báo Trung Quốc nhắc đến sự vắng mặt của bộ đôi trụ cột Công Phượng và Đặng Văn Lâm lần lượt vì công việc gia đình và thi đấu tại J.League.


Bên cạnh Công Phượng, Văn Lâm, Sohu dành sự quan tâm đặc biệt cho tân binh Lê Tiến Anh của Topenland Bình Định. Tác giả bài viết còn phân tích khá kỹ lai lịch của tiền vệ sinh năm 1998 này.

Báo Trung Quốc “nội soi” phiên bản dự phòng của Tuấn Anh
Tiến Anh là tân binh của ĐTQG Việt Nam

Lê Tiến Anh là sự lựa chọn gây bất ngờ nhất. Cầu thủ sinh năm 1998 này chỉ cao 1m68 và nặng 65kg. Anh từng dính chấn thương nghiêm trọng cách đây 5 năm và phải rời xa sân cỏ tới gần 2 năm. Để trang trải cuộc sống, Lê Tiến Anh đã về mở cửa hàng bán giày, sẵn sàng tính chuyện giải nghệ.

Nhưng may mắn, anh đã gặp được một bác sĩ tài năng. Năm 2019, Lê Tiến Anh gia nhập Bình Phước và bắt đầu khởi động lại sự nghiệp. Màn trình diễn ấn tượng giúp anh đến với Topenland Bình Định và sau đó là được HLV Park Hang Seo gọi lên ĐTQG Việt Nam”, Sohu dành lời cho Tiến Anh.

Báo Trung Quốc “nội soi” phiên bản dự phòng của Tuấn Anh
Tiến Anh nhận được sự quan tâm của truyền thông Trung Quốc 

Tiến Anh chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm, dù không có thể hình nổi bật, nhưng có khả năng xử lý chạm một và chuyền bóng tốt. Cầu thủ trưởng thành từ lò Viettel được đánh giá cao bởi thường xuyên tung ra các đường chuyền dài, chuyền xuyên tuyến, đi cùng với tư duy chơi bóng tự tin, không ngại tranh chấp. 

Cách chơi của Tiến Anh giống hệt điểm mạnh của đàn anh Nguyễn Tuấn Anh. Thậm chí, chính tuyển thủ thuộc biên chế HAGL là thần tượng của Tiến Anh.