Báo Trung Quốc: “Giờ đây, chúng ta không thể đánh bại Việt Nam”

Tờ báo lớn của Trung Quốc đánh giá rất cao thầy trò HLV Park Hang Seo sau chiến tích tại vòng loại World Cup 2022 châu Á.

Việt Nam - với tư cách là một trong 5 đội tuyển xếp nhì bảng có thành tích tốt nhất đã có lần đầu tiên lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022. Chiến tích của thầy trò HLV Park Hang Seo đã tạo nên sự ngưỡng mộ với báo giới Trung Quốc.

Báo Trung Quốc: “Giờ đây, chúng ta không thể đánh bại Việt Nam”
Việt Nam đã vượt qua vòng loại thứ 2 Word Cup

Mới đây, Sohu - nhật báo lớn của quốc gia đông dân nhất Thế giới mới đã có bài viết phân tích kỹ lưỡng về bước chuyển mình thần tốc và đạt được những thành công vang dội trên trường quốc tế của bóng Việt Nam, đặc biệt là cấp đội tuyển quốc gia dưới thời HLV Park Hang Seo.

Bài phân tích của tờ Sohu có nội dung: “Việt Nam vừa giành quyền tham dự vòng loại thứ cuối cùng World Cup 2022 châu Á lần đầu tiên trong lịch sử. Tương lai không xa, Trung Quốc và Việt Nam có thể đối đầu với nhau trong cùng một bảng đấu”.

Báo Trung Quốc: “Giờ đây, chúng ta không thể đánh bại Việt Nam”
Báo Trung Quốc cho rằng Việt Nam có thể thắng ĐTQG của họ

Tờ báo của Trung Quốc liệt kê hàng loạt chiến tích như đoạt ngôi á quân VCK U23 châu Á 2018, hạng Tư Asiad 2018, vô địch AFF Cup 2018, lọt vào Tứ kết Asian Cup 2019... để minh chức cho phát triển vượt bậc trong công tác đào tạo trẻ của bóng đá Việt Nam.

Tờ này nhấn mạnh tiếp chiến tịch tại vòng loại World Cup 2022: “Việt Nam cũng thi đấu tốt tại vòng loại thứ 2 với 5 trận thắng, 2 trận hòa và chỉ thất bại trước đội hạt giống UAE. Dù để thua, nhưng Việt Nam không tỏ ra yếu thế hơn mà nỗ lực đến cuối cùng và chỉ chịu thất bại 2-3.

 

Báo Trung Quốc: “Giờ đây, chúng ta không thể đánh bại Việt Nam”
Công Phượng và đồng đội đã tạo nên liên tiếp các kỳ tíchCông Phượng và đồng đội đã tạo nên liên tiếp các kỳ tích

Từ tốp 8 Asian Cup 2019 đến tốp 12 vòng loại World Cup 2022 châu Á không phải là sự ngẫu nhiên. Đây là minh chứng cho sức mạnh của Việt Nam. Có thể nói, đội tuyển quốc gia này lọt đến vòng loại cuối cùng mang ý nghĩa quan trọng không kém gì ngôi á quân U23 châu Á hay vô địch AFF Cup.

Giờ đây, chúng ta không thể đánh bại Việt Nam 100% trận đấu. Sau tất cả, Việt Nam đã mạnh hơn và Trung Quốc có thể sẽ thua. Chí ít thì đội tuyển trẻ của họ (U22 Việt Nam) đã từng đánh bại chúng ta”.