Báo Trung Quốc chê Việt Nam không có tiền để nhập tịch tuyển thủ Séc

Truyền thông nước láng giềng cho rằng, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam - VFF không có đủ kinh phí cho phi vụ với tuyển thủ Séc.

Báo chí Trung Quốc trong thời gian qua dành nhiều sự quan tâm đến khả năng nhập tịch Việt Nam của thủ thành Filip Nguyễn. Truyền thông nước này cho cho rằng, nếu như cựu thủ thành của Slovan Liberec chính thức khoác áo ĐTQG Việt Nam sẽ là mối nguy lớn cho thầy trò HLV Li Tie.

Báo Trung Quốc chê Việt Nam không có tiền để nhập tịch tuyển thủ Séc
Filip Nguyễn liệu có được VFF tạo điều kiện cho nhập tịch?

Nhưng sau khi tìm hiểu, nhật báo Sina đã có bài viết nhấn mạnh đến việc tài chính của VFF rất khó có thể mời được Filip Nguyễn trở về Việt Nam cống hiến cho thầy trò HLV Park Hang Seo. Không chỉ chê bai mặt tài chính của VFF, Sina còn gợi ý cho cựu thủ thành của Slovan Liberec về việc nhập tịch vào ĐTQG của nước này.

“Việt Nam hy vọng vào việc đánh bại Trung Quốc và sẽ đứng thứ 4 chung cuộc ở vòng loại cuối cùng World Cup 2022 châu Á. VFF mong muốn sẽ nhập tịch một thủ môn có phong độ cao người CH Séc để nâng cao hơn nữa sức mạnh toàn diện của đội bóng.

 

Báo Trung Quốc chê Việt Nam không có tiền để nhập tịch tuyển thủ Séc
Báo Trung Quốc chê Việt Nam không có tiền trả cho Filip Nguyễn

Đáng tiếc, VFF thể hiện sức mạnh tài chính yếu kém. Họ chỉ có thể cung cấp cho thủ môn người CH Séc mức lương 100.000 NDT/tháng. Bạn phải biết rằng Trung Quốc đã trả cho Exon, Fernando, Alan và những người khác một số tiền rất lớn. Ngay cả những cầu thủ không được chọn vào ĐTQG Trung Quốc cũng nhận rất nhiều tiền lương.

 Thực lực tài chính quá yếu nên dù có nhập tịch thành công Filip Nguyễn cũng sẽ không vui lắm. Anh ấy có thể tìm cách gia nhập ĐTQG Trung Quốc bởi nhiều khả năng mức lương nhận được sẽ rất lý tưởng”.

Báo Trung Quốc chê Việt Nam không có tiền để nhập tịch tuyển thủ Séc
Filip Nguyễn đang chơi bóng tại châu Âu

Tuy nhiên, những đồn đoán của báo chí Trung Quốc là vô căn cứ. Ở thời điểm hiện tại, cả VFF hay thủ thành Filip Nguyễn đều không có động thái nào về việc nhập tịch cũng như lương thưởng. Thủ thành từng thi đấu ở Europa League đang tập trung tập luyện chuẩn bị cho mùa giải 2021/22 cùng với CLB chủ quản.