Báo Saudi Arabia nhắc lại trận thắng 9-0 trước Việt Nam để tiếp tự tin cho đội nhà

Quá khứ hai đội tuyển Saudi Arabia và Việt Nam từng đối đầu nhau 2 trận cũng thuộc vòng loại World Cup 2002 và chiến thắng đều thuộc về đại diện đến từ Tây Á.

Đó là khi ĐTQG Việt Nam giáp mặt Saudi Arabia thuộc vòng loại thứ nhất World Cup 2022 châu Á với 2 trận đấu diễn ra theo thể thức lượt đi, lượt về. Trang tin Arriyadiyah của Saudi Arabia viết: “Nói lượt đi và về, nhưng 2 trận đều diễn ra ở Saudi Arabi.

 

Báo Saudi Arabia nhắc lại trận thắng 9-0 trước Việt Nam để tiếp tự tin cho đội nhà
Các cầu thủ Saudi Arabia đang có sự chuẩn bị kỹ cho trận đấu với ĐTQG Việt Nam

Lượt đi diễn ra vào ngày 12/2/2001, Saudi Arabia giành chiến thắng 5-0 với cú hattrick của  Al-Jaber, bên cạnh 2 pha lập công của Sami Al-Jaber và Talal Al-Meshal. Trận lượt về sau đó 7 ngày, đội chủ nhà tiếp tục giành chiến thắng, nhưng lần này với tỉ số 4-0. Trong đó, Talal Al-Meshal lập hattrick, bàn còn lại do công của Obeid Al-Dosari”.

Không chỉ dẫn lại chiến thắng 9-0 trước ĐTQG Việt Nam cách đây hơn 10 năm, trang Arriyadiyah còn chỉ ra những thống kê vượt trội của Saudi Arabia để đặt niềm tin chiến thắng dành cho đội chủ nhà ở cuộc đọ sức vào 01h00 sáng ngày 3/9 tới (theo giờ Việt Nam) thuộc vòng loại cuối cùng World Cup 2022.

Báo Saudi Arabia nhắc lại trận thắng 9-0 trước Việt Nam để tiếp tự tin cho đội nhà
 HLV Herve Renard bất bại tại vòng loại World Cup trong 6 năm qua

Cụ thể, HLV Herve Renard trong 6 năm qua chưa từng thất bại khi cầm các ĐTQG tham dự vòng loại World Cup.  “Đó là khi Zambia của ông Renard để thua 1-2 trước Ghana tại vòng loại World Cup 2014 châu Phi. Kể từ đó, chiến lược gia 52 tuổi trải qua tổng cộng 14 trận đấu bất bại thuộc vòng loại World Cup, trong đó có 6 trận dẫn dắt Morocco và giúp họ giành vé dự World Cup 2018”.

 Ngoài ra, Saudi Arabia chưa từng để thua trận đấu mở màn nào thuộc vòng loại cuối World Cup châu Á kể từ năm 1990, hay vị trị trên bảng xếp hạng FIFA của 2 đội tuyển quá chênh lệch khi Saudi Arabia xếp hạng 61 còn Việt Nam đứng thứ 92. Bên cạnh Saudi Arabia đã toàn thắng các trận đấu trên sân Markson trong năm 2021.