Báo Pháp dùng 1 từ mô tả cú volley của Quang Hải

Trong ngày hàng công Pau FC tỏ ra bế tắc, ấn phẩm xứ lục lăng đặc biệt đề cập đến pha xử lý ngẫu hứng của ngôi sao Việt Nam.

Pau FC tiếp đón Dijon tại Stade du Hameau trong bối cảnh bị bủa vây bởi không ít hoài nghi. Ở vòng 1 Ligue 2, nếu như đoàn quân do HLV Didier Tholot thảm bại trước Guingamp, thì Dijon đã bỏ túi 3 điểm trọn vẹn từ màn đọ sức Saint-Etienne.

Dù vậy so với trận thua đáng quên tuần trước, cách tiếp cận trận đấu của Pau đã được cải thiện. Không ngần ngại áp sát bằng những pha vào bóng quyết liệt sau hồi còi khai cuộc, lối chơi chủ động của đội chủ nhà gây ra không ít khó khăn lên các vị khách.

Báo Pháp dùng 1 từ mô tả cú volley của Quang Hải
Pau có điểm số đầu tiên ở mùa giải mới.

Đáng tiếc cho Nguyễn Quang Hải cùng các đồng đội khi những pha tấn công của Pau thiếu đi sự sắc sảo trong các pha xử lý cuối cùng. Những cơ hội lần lượt trôi đi và trận đấu khép lại mà không có bàn thắng nào được ghi.

Trong lần đầu được đá chính tại Ligue 2, Quang Hải đã có pha volley kỹ thuật ở phút 13. Dù bóng không bay trúng đích, nỗ lực của số 19 vẫn được Sud Ouest ghi nhận là pha bóng có tính đột phá: "Một điểm số tốt. Sau thất bại nặng nề ngay ngày ra quân trước Guingamp, Pau đã củng cố lại một chút niềm tin bằng trận hòa 0-0 trên sân nhà trước Dijon ở vòng 2 Ligue 2."

Báo Pháp dùng 1 từ mô tả cú volley của Quang Hải
Sud Ouest dành từ "táo bạo" mô tả cú volley của Quang Hải.

"Ngay từ khởi đầu trận đấu, Pau đã biết cần quyết liệt ra sao trong các pha tranh chấp để chặn Dijon phát triển lối chơi. Tuy nhiên sau các pha thu hồi bóng ấn tượng của bộ đôi tiền vệ phòng ngự hoạt động không ngừng nghỉ Beusnard và D'Almeida, các cầu thủ của HLV Didier Tholot lại không tỏ ra nguy hiểm và hiệu quả trong tấn công, ngoại trừ 1 pha dứt điểm táo bạo nhưng thiếu chính xác từ tân binh Quang Hải."