Báo Indonesia: Việt Nam đóng cơ hội mời tuyển Indonesia đá giao hữu thay Ấn Độ

Truyền thông xứ vạn đảo đưa tin về sự cố đột xuất khiến Những chiến binh sao vàng thiếu đi 1 đối thủ khách mời.

Trước thềm giải giao hữu quốc tế tại Việt Nam vào tháng sau, đội tuyển Ấn Độ bất ngờ bị FIFA cấm thi đấu do bên thứ 3 can thiệp vào LĐBĐ nước này. Vấn đề đột xuất buộc LĐBĐ Việt Nam VFF phải gấp rút tìm kiếm đội khách mời mới.

VFF xác nhận đang liên hệ với các đội tuyển khu vực châu Á và Indonesia Posts nhận định tuyển Indonesia không nằm trong số này: "LĐBĐ Việt Nam VFF đã đóng cơ hội mời đội tuyển Indonesia thi đấu giao hữu trong đợt tập trung FIFA vào tháng 9 tới. Trước đó, ĐTQG Việt Nam có kế hoạch đối đầu Indonesia và Ấn Độ, nhưng giờ VFF phải tìm kiếm các quốc gia khác sau lệnh trừng phạt FIFA áp đặt lên LĐBĐ Ấn Độ AIFF."


Báo Indonesia: Việt Nam đóng cơ hội mời tuyển Indonesia đá giao hữu thay Ấn Độ
Tuyển Việt Nam đang tìm đối thủ thay thế Ấn Độ để thi đấu giao hữu.

"... Việt Nam không xem xét các đối thủ thay thế ở khu vực Đông Nam Á bao gồm Indonesia, do nhận thấy lịch trình của các quốc gia này đã kín. ĐTQG Indonesia sẽ gặp Curacao trong 2 trận đấu diễn ra vào tháng 9, nên việc thi đấu thêm 1 trận nữa là bất khả thi. Thêm vào đó, VFF cũng nhắm đến các quốc gia có thứ hạng không quá xa trên BXH FIFA.

Việt Nam hiện xếp thứ 97 và các đối thủ Trung Á cũng như Tây Á tiềm năng xếp hạng từ 80 đến 100 thế giới. Trong khi đó, thứ hạng của Indonesia là 155. Việt Nam hy vọng các trận đấu với các đội tuyển xếp thứ 80 đến 100 có thể hữu ích trong quá trình chuẩn bị cho AFF Cup 2022 và Asian Cup 2023."

Báo Indonesia: Việt Nam đóng cơ hội mời tuyển Indonesia đá giao hữu thay Ấn Độ
Indonesia sẽ chạm trán Curacao 2 trận vào tháng sau.

"Trước đó, Indonesia cũng cân nhắc Ấn Độ và Hồng Kông là các đối thủ tiềm năng trong tháng 9, nhưng lựa chọn cuối cùng là Curacao." Indonesia Posts dẫn tin AFF đang xem xét lựa chọn mời các đội tuyển khu vực Trung Á và Tây Á.