Messi và 126 bàn thắng tại Champions League: Đâu là đối thủ ưa thích?

Lionel Messi đã ghi tổng cộng 126 bàn thắng tại Champions League trong màu áo Barca và PSG. Đối thủ ưa thích của Messi cũng được tìm ra.

Lionel Messi thể hiện phong độ cực kỳ ấn tượng ở mùa giải năm nay. Không chỉ tỏa sáng rực rỡ giúp PSG chễm chệ trên ngôi đầu bảng xếp hạng Ligue 1, Messi còn góp công lớn vào 2 chiến thắng liên tiếp của đội bóng nước Pháp tại Champions League.

Trong trận thắng gần nhất trước Maccabi Haifa, Messi đã đóng góp 1 bàn thắng và 1 đường kiến tạo. Thậm chí, siêu sao người Argentina còn thiết lập thêm những kỷ lục vô tiền khoáng hậu tại Champions League.


Messi và 126 bàn thắng tại Champions League: Đâu là đối thủ ưa thích?
Messi ghi bàn tại Champions League trong 18 mùa giải liên tiếp

Cụ thể, Messi đã cán mốc 126 bàn thắng tại sân chơi danh giá nhất châu lục cấp CLB. 126 bàn này được ghi vào lưới 39 đối thủ. Messi cũng trở thành cầu thủ phá lưới nhiều đội bóng khác nhau nhất tại Champions League, vượt qua Cristiano Ronaldo (38).

Trong số 39 đội bóng từng bị Messi chọc thủng lưới, Arsenal chính là "con mồi" ưa thích nhất. Nói vậy là bởi, Messi đã ghi tới 9 bàn vào lưới Arsenal, nhiều nhất so với tất cả các đội.  AC Milan và Celtic theo sau khi phải nhận tới 8 bàn thua trước tiền đạo sinh năm 1987. 

Arsenal cũng là đại diện của nước Anh bị Messi chọc thủng lưới nhiều nhất. Man City (7), MU (4), Chelsea (3), Liverpool và Tottenham (2) là những đội bóng xếp sau. 

Messi và 126 bàn thắng tại Champions League: Đâu là đối thủ ưa thích?
Messi ghi bàn vào lưới 39 đội bóng khác nhau ở Champions League

Trong danh sách này, 10 đội bóng mới phải nhận 1 bàn thua trước Messi là M'chengladbach, Dortmund, Ferencvaros, Napoli, Olympiakos, Rangers, Slavia Praha, Werder Bremen, Sporting Lisbon và Maccabi. Đa phần đều ít chạm trán với đội bóng của Messi nên tiền đạo sinh năm 1987 chưa có nhiều cơ hội để gia tăng số bàn thắng.