Vì Petr Cech, Chelsea có thể sẽ mất luôn bản hợp đồng duy nhất từ đầu hè

Theo các nguồn tin mới nhất, việc Petr Cech chia tay Chelsea có thể gây ảnh hưởng đến hoạt động chuyển nhượng của đội bóng.

Cựu huyền thoại trong khung gỗ Petr Cech, người đóng vai trò không nhỏ trong chức vô địch Champions League lần đầu tiên trong lịch sử CLB, vừa rời bỏ chiếc ghế Giám đốc kỹ thuật của mình tại Chelsea vào tuần trước.

Có lẽ sau khi tân chủ tịch Todd Boehly chính thức bắt tay vào việc tiếp quản để mở đầu cho một kỷ nguyên mới sẽ là thời điểm thích hợp để những gương mặt cũ, những cận vệ bên cạnh Roman Abramovich lần lượt rời đi. 

Cựu thủ môn người CH Séc là cái tên cuối cùng nối gót Marina Granovskaia, Bruce Buck và Guy Lawrence rời khỏi Stamford Bridge cũng như chính thức khép lại triều đại của tỷ phú người Nga.

Vì Petr Cech, Chelsea có thể sẽ mất luôn bản hợp đồng duy nhất từ đầu hè
Bộ sậu thân cận dưới thời Abramovich đều đã rời khỏi vị trí mà mình đang nắm giữ tại Chelsea

Nhưng sự ra đi này không chỉ ảnh hưởng đến các hoạt động thường ngày, nó còn đang có tác động trực tiếp đến một thương vụ chuyển nhượng mà Chelsea đang theo đuổi.

Theo các nguồn tin mới nhất, trong đó có cả chuyên gia chuyển nhượng Fabrizio Romano, sự ra đi của Cech có thể khiến thương vụ thủ thành Gabriel Slonina giữa Chelsea và Chicago Fire bên bờ vực sụp đổ.

Chelsea được cho là đã có một thỏa thuận miệng sơ bộ về hợp đồng với thủ môn trẻ người Mỹ và tất cả sẽ nhanh chóng được hoàn tất. Tuy nhiên, mọi thứ trở nên im hơi lặng tiếng bởi cây bút người Ý cho rằng đó là thương vụ mà Cech đang thực hiện.

Vì Petr Cech, Chelsea có thể sẽ mất luôn bản hợp đồng duy nhất từ đầu hè
Slonina đang là bản hợp đồng khả dĩ nhất trong mùa hè chật vật của The Blues 

Chelsea bây giờ sẽ phải nhanh chóng tiến đến bàn đàm phán với Chicago Fire về trường hợp của thủ môn sinh năm 2004 nếu không muốn thương vụ chính thức sụp đổ. 

Bởi khó khăn lắm họ mới giành chiếc thắng trước Real Madrid trong cuộc đua giành chữ ký của thủ môn trẻ này và đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha vẫn chưa từ bỏ ý định đó.

Trước đó, mối lương duyên giữa Slonina và The Blues đã gặp cản trở một lần. Từ hồi đầu năm, Chelsea sớm đã đạt được thỏa thuận với Slonina nhưng đến tháng 3, các lệnh trừng phạt nhắm thẳng vào câu lạc bộ thành London khiến thương vụ đã đình trệ đến tận thời điểm hiện tại.

Vì Petr Cech, Chelsea có thể sẽ mất luôn bản hợp đồng duy nhất từ đầu hè
Các lệnh trừng phạt dành cho cựu chủ tịch Abramovich đã khiến Chelsea 'vồ hụt' Slonina một lần trước đó

Trên cương vị cố vấn kỹ thuật của mình, thủ môn huyền thoại Petr Cech đã đóng vai trò quan trọng trong việc đưa Edouard Mendy của The Blues đến Stamford Bridge từ Rennes vào năm 2020 và không lâu sau đó, Mendy trở thành điểm nhấn trong chặng đường lên ngôi vô địch Champions League của Chelsea sau 9 năm.