Tương lai của Armando Broja sẽ là bước ngoặt của Chelsea trên TTCN

Nhờ vào sự quan tâm của West Ham dành cho Broja, rất có thể HLV Thomas Tuchel sẽ có quyền chủ động trong quyết định của mình.

Chelsea đang có cơ sở để đưa ra một số quyết định mang tính bước ngoặc trong mùa hè này và điều đó có thể tác động đến mùa giải sắp tới của Chelsea ngay lập tức. Điều mà HLV Tuchel cần làm sẽ phải là đánh giá và quyết định tương lai của một cầu thủ, đó là Armando Broja.

Tuy nhiên, những ngày gần đây với sự quan tâm bất ngờ đến từ West Ham có thể sẽ khiến chiến lược gia người Đức sẽ có nhiều lựa chọn hơn trong các quyết định của mình. Thậm chí, đội bóng cùng thành phố đã đưa ra lời đề nghị lên đến 30 triệu bảng cho tuyển thủ người Albania và đó rõ ràng là một con số đáng suy ngẫm.

Tương lai của Armando Broja sẽ là bước ngoặt của Chelsea trên TTCN
Armando Broja bất ngờ trở thành 'báu vật' của Chelsea

 

Lợi thế của Tuchel là việc trước khi đến Southampton, tiền đạo 20 tuổi này đã đồng ý đặt bút ký vào bản hợp đồng có thời hạn đến năm 2026. Do đó, Chelsea có quyền tự quyết trong quá trình đàm phán và ngay cả khi Broja không có trong kế hoạch trước mắt của chiến lược gia người Đức thì The Blues cũng không phải quá vội vàng trong việc bán cầu thủ này.

The Blues đang tránh lặp lại sai lầm của họ khi buộc phải để Marc Guehi đến Crystal Palace vào năm ngoái khi anh đã bước vào năm cuối cùng của hợp đồng. 

Lúc ấy, Guehi đã bày tỏ mong muốn được ra sân thường xuyên nhưng hàng thủ của Chelsea đang rất chật chội. Nhưng một năm sau khi không còn Rudiger và Christensen, dường như Chelsea mới nhận ra sai lầm của mình. 

Tương lai của Armando Broja sẽ là bước ngoặt của Chelsea trên TTCN
Chelsea hoàn toàn không muốn phạm phải sai lầm như Marc Guehi

 

Và mới đây với việc Lukaku chuẩn bị trở lại Inter Milan theo dạng cho mượn và chắc chắn tương lai của anh tại Chelsea đã chấm hết thì khoảng trống ở vị trí tiền đạo đang bị hở ra. 

Điều đó có nghĩa cả chủ tịch Todd Boehly và thuyền trưởng Thomas Tuchel không có lý do gì để bán đi tiền đạo của mình khi không thật sự cần thiết. 

Thay vào đó, Chelsea có thể dùng sự quan tâm của West Ham dành cho Broja để thúc đẩy thương vụ Declan Rice, một đứa con học viện Cobham khác mà The Blues luôn nau náu muốn đem về. 

Tương lai của Armando Broja sẽ là bước ngoặt của Chelsea trên TTCN
Liệu sẽ có thương vụ đổi học viên Cobham để đón học viên Cobham?

Thực tế, Declan Rice chỉ còn 2 năm hợp đồng, điều đó có nghĩa là Chelsea đang có phần chủ động hơn và Chelsea hoàn toàn có thể dùng Broja như một đòn bẩy để đón Declan Rice về với mức giá tiết kiệm hơn.

Nếu viễn cảnh đó xảy ra, thì quay lại vấn đề ban đầu Chelsea sẽ bị thiếu hụt vị trí tiền đạo. Nhưng với số tiền tiết kiệm được từ Declan Rice, đó sẽ là một câu chuyện khác. 

Thậm chí ở thời điểm hiện tại, HLV Thomas Tuchel đang cho thấy Broja chưa chắc có thể tác động ngay trong mùa giải tới bằng việc liên tiếp hỏi mua những cái tên trên mặt trận tấn công như Ousmane Dembele, Raheem Sterling hay mới đây nhất là Richarlison.

Tương lai của Armando Broja sẽ là bước ngoặt của Chelsea trên TTCN
Ngay cả khi có Broja, Chelsea vẫn đang ưu tiên tìm kiếm tiền đạo

Nếu để Armando Broja ra đi, chắc chắn Chelsea sẽ thúc đẩy nhanh nhất có thể việc bổ sung hàng tiền đạo bằng một cái tên chất lượng đã khẳng định được tên tuổi, một cầu thủ mang tính đảm bảo hơn về tác động so với một cầu thủ trẻ chỉ mới 20 tuổi.