Tuchel: ’Tôi không biết Boehly ngủ khi nào, có lẽ ông ấy không bao giờ chợp mắt’

Chiến lược gia người Đức đã có những chia sẻ đầy thú vị về công tác chuyển nhượng của chủ tịch Chelsea.

Tuchel ngạc nhiên với khả năng... ngủ của Boehly

HLV Thomas Tuchel đã ca ngợi đạo đức làm việc của chủ tịch Todd Boehly cùng các cộng sự của ông. Nhà tài phiệt người Mỹ vừa thành công trong việc ký hợp đồng với hậu vệ cánh Marc Cucurella của Brighton cách đây không lâu. Phát biểu trước báo chí, Tuchel nói:

"Tôi sẽ mô tả Boehly là một người siêu chăm chỉ và luôn tìm tòi, học hỏi trong công việc. Tham gia thị trường chuyển nhượng với tư cách chủ sở hữu mới của CLB là một trong những điều khó khăn nhất mà bạn có thể làm. Tôi không có gì ngoài sự tôn trọng lớn nhất dành cho Boehly cùng đội ngũ của ông ấy. Tôi không biết họ ngủ lúc nào, có lẽ họ không bao giờ ngủ cũng nên.

Tuchel: ’Tôi không biết Boehly ngủ khi nào, có lẽ ông ấy không bao giờ chợp mắt’
Todd Boehly làm việc bất kể ngày đêm để Chelsea có được những bản hợp đồng mới.

Chúng tôi cùng nhau tạo nên một hệ thống liên lạc rất cởi mở, trung thực và trực tiếp. Các thương vụ chuyển nhượng thành công mà chúng tôi đã thực hiện trong thời gian qua đã nói lên điều đó".

Chelsea lại đối đầu Man City trên TTCN

Vừa đánh bại Man City trong thương vụ Cucurella, Chelsea lại tiếp tục đối đầu đội bóng của Pep Guardiola khi cả hai đội bóng này cùng theo đuổi hậu vệ cánh Rayan Ait-Nouri của Wolves. Ait-Nouri đã có một mùa giải ấn tượng trong màu áo đội chủ sân Molineux Stadium. Tài năng trẻ 21 tuổi có ảnh hưởng quan trọng ở bên trái hàng thủ của Wolves. Anh ra sân trong 27 trận đấu cho Bầy sói mùa trước, ghi 1 bàn thắng và có 6 đường kiến ​​tạo trên mọi mặt trận.

Ait-Nouri có trung bình 2,8 pha tắc bóng; 1,0 lần đánh chặn; 1,3 lần phá bóng; 0,7 đường chuyền chính và 1,8 lần rê bóng mỗi trận tại Ngoại hạng Anh. Anh sở hữu kỹ năng phân phối bóng chuẩn mực từ cánh trái khi đạt tỉ lệ 76,7% số đường chuyền chính xác trong giải đấu hàng đầu nước Anh (số liệu thống kê qua Whoscored).

Tuchel: ’Tôi không biết Boehly ngủ khi nào, có lẽ ông ấy không bao giờ chợp mắt’
Ait-Nouri đang được cả Man City lẫn Chelsea theo đuổi.

Sao mai người Pháp là một mẫu hậu vệ xử lý bóng rất chắc chắn. Anh có thể vượt qua hàng loạt cầu thủ đối phương để đảm bảo đội mình vẫn nắm quyền kiểm soát bóng. Ait-Nouri còn biết cách thực hiện những pha đánh chặn thông minh - điều sẽ giúp Tuchel sớm quên đi thất bại trong thương vụ Jules Kounde. Hậu vệ người Pháp chạy chỗ rất thông minh bên cánh trái và tạo ra những cơ hội ghi bàn rõ ràng nhờ khả năng tạt bóng rộng của mình.