Tuchel: ”Lampard đã để lại di sản ở CLB”

Sẽ là một mùa giải lịch sử nữa với Chelsea nếu đội bóng thành London cùng HLV Tuchel có kết quả tốt trong năm trận đấu cuối cùng của mùa giải.

Chelsea đang tràn trề cơ hội lọt vào top 4 của Premier League 2020/21. Hiện tại The Blues đang hơn đội xếp thứ 5 là West Ham 6 điểm, hơn đội xếp thứ 6 là Liverpool 7 điểm, trong khi mùa giải chỉ còn 3 vòng đấu nữa là kết thúc. Bên cạnh đó, nửa xanh thành London cùng tân HLV Thomas Tuchel cũng đã lọt hai trận chung kết FA Cup và Champions League.

Với thành công ngay trong mùa giải đầu tiên, thuyền trưởng người Đức không ngần ngại thừa nhận công lao của HLV tiền nhiệm Frank Lampard: "Bạn chỉ có thể vào chung kết FA Cup và Champions League nếu vượt qua vòng bảng hay vòng loại. Frank đã có những thành tích kinh ngạc ở vòng bảng Champions League, cậu ấy cũng giành thắng lợi trong tất cả các trận đấu tại FA Cup. Tôi không bao giờ quên vì điều đó là nền tảng cho hai trận chung kết."

Tuchel: ”Lampard đã để lại di sản ở CLB”
Tuchel đang thay thế tốt vị trí của Lampard tại Chelsea.

"Tôi nhận thức được rõ Frank đã để lại di sản của mình tại CLB, với tư cách là cầu thủ Chelsea. Sau đó cậu ấy làm cho di sản ấy lớn mạnh hơn nữa khi làm HLV. Tôi biết mình đang cố gắng hoàn tốt công việc ban đầu của cậu ấy." Tuchel thẳng thắn chia sẻ.

HLV Tuchel một lần nữa nhắc lại lời nhắn của Lampard khi ông được bổ nhiệm dẫn dắt Chelsea: "Điều đó cho tôi thấy Frank giống như những gì bạn thấy từ bên ngoài. Cậu ấy là cầu thủ lớn, vĩ đại, là nhân vật quan trọng của CLB. Khi nghĩ về Chelsea, bạn sẽ nghĩ ngay đến Frank Lampard."

Tuchel: ”Lampard đã để lại di sản ở CLB”
Chelsea trở thành một tập thể vững mạnh dưới thời Tuchel.

Trước mắt, Chelsea sẽ tiếp đón Arsenal trong khuôn khổ vòng 36 Premier League vào rạng sáng ngày mai 13/5 (giờ Việt Nam). Sau đó, The Blues sẽ bước vào trận chung kết đầu tiên của mùa giải khi gặp Leicester tại FA Cup.

  • Theo dõi BongDaSky.com trên