Tuchel làm rõ vụ Christensen từ chối đá chung kết Cúp FA

HLV Thomas Tuchel đã lên tiếng làm rõ vụ Andreas Christensen từ chối thi đấu cho Chelsea ở trận chung kết Cúp FA với Liverpool.

Chelsea để thua Liverpool ở loạt sút luân lưu trong trận chung kết Cúp FA, qua đó đánh dấu một mùa giải trắng tay. Trước đó, ở trận chung kết Cúp liên đoàn Anh, Chelsea cũng nhận thất bại trước Liverpool với một kịch bản tương tự.

Song đó chưa phải điều khiến người hâm mộ cảm thấy buồn bã và sốc nhất. Theo báo giới Anh, Andreas Christensen đã xin không ra sân dù hoàn toàn khoẻ mạnh. Điều này khiến HLV Thomas Tuchel phải thay đổi đội hình xuất phát sát giờ thi đấu, ảnh hưởng tới kế hoạch chuẩn bị của toàn đội.

Trong trận, trung vệ Thiago Silva còn phải nén đau thi đấu đến cùng vì không có người thay thế đủ tốt. Làn sóng chỉ trích mạnh mẽ đã nhắm vào Christensen sau khi tin tức này được lan truyền.

Tuchel làm rõ vụ Christensen từ chối đá chung kết Cúp FA
Chelsea thất bại ở chung kết Cúp FA

Mới nhất, trong buổi họp báo trước thềm đấu Leicester City, HLV Tuchel đã xác nhận vụ việc này. Chiến lược gia người Đức khẳng định việc Christensen xin không thi đấu là có thật, nhưng lý do phải giữ bí mật.

"Hôm trận đấu diễn ra, Christensen đã đến để nói với tôi rằng cậu ấy không sẵn sàng. Cậu ấy có những lý do, và chúng sẽ được giữ bí mật.

Đây không phải lần đầu tiên điều đó xảy ra, như các bạn đã thấy. Trong vài tuần qua, chúng tôi cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự. Đó cũng là lý do cậu ấy không chơi thường xuyên vài tuần qua. Nhưng trước trận chung kết, Christensen đã thi đấu hết mình ở trận gặp Leeds.

Tuchel làm rõ vụ Christensen từ chối đá chung kết Cúp FA
Christensen từ chối ra sân cho Chelsea

Sau vụ việc này, tương lai của Christensen tại sân Stamford Bridge lại rơi vào tình cảnh đáng báo động. Không loại trừ khả năng, anh sẽ nói lời chia tay Chelsea ngay trong Hè này. Nhiều tin đồn cho hay, Christensen đang nhận được lời đề nghị từ Barcelona và có ý định muốn chuyển tới Tây Ban Nha thi đấu.

"Chúng tôi phải chấp nhận nó và sẽ chấp nhận nó. Cậu ấy không phải là không muốn thi đấu. Đó là một sự khác biệt lớn. Tôi không biết lý do nhưng cậu ấy luôn rất lo lắng. Tôi không biết phải nói gì. Tôi vẫn tin là cậu ấy muốn thi đấu và có thể thi đấu. 

Chúng tôi đã chuẩn bị cho cậu ấy tốt nhất có thể ở trận gặp Leeds. Cậu ấy là cầu thủ quan trọng. Và khi bạn lọt tới trận chung kết với Liverpool, bạn muốn tất cả cầu thủ đều sẵn sàng".

Tuchel làm rõ vụ Christensen từ chối đá chung kết Cúp FA
Tuchel bảo vệ học trò

Sau vụ việc này, tương lai của Christensen tại sân Stamford Bridge lại rơi vào tình cảnh đáng báo động. Không loại trừ khả năng, anh sẽ rời Chelsea ngay trong Hè này.