Tuchel hài lòng dù Chelsea chật vật giành 3 điểm trước Everton
Đoàn quân của chiến lược gia người Đức đã có màn khởi động cho mùa giải mới không thật sự ấn tượng khi phải làm khách trước Everton.
Dù phải làm khách trên sân Goodison Park của Everton nhưng có lẽ không nhiều cổ động viên Chelsea có thể dự đoán những khó khăn mà thầy trò Thomas Tuchel trải qua trong trận đấu tại vòng 1 giải Ngoại hạng Anh mùa 2022/23.
Nhà cầm quân người Đức thể hiện quyết tâm giành trọn vẹn 3 điểm cũng như sự tôn trọn đội chủ nhà khi tung vào sân ngay từ đầu bộ đôi tân binh Raheem Sterling và Kalidou Koulibaly. Hai chữ kí tiêu tốn gần 90 triệu bảng của Chủ tịch Todd Boehly hoà nhập tốt và để lại những tín hiệu tích cực về tương lai nhưng chừng đó là chưa đủ để giúp Chelsea có được trận đấu dễ dàng.

Phải đến thời gian thi đấu cuối hiệp 1 thì The Blues mới có được bàn thắng mở tỉ số của Jorginho trên chấm penalty. Tiền vệ Italia lần này không còn nhảy chân sáo nhưng vẫn thừa độ quái để đánh lại Jordan Pickford trong cuộc đấu tay đôi. Cái tên mang về lợi thế cho Chelsea là hậu vệ Ben Chilwell khi chân chạy cánh sinh năm 1996 nhận bóng từ Koulibaly và xâm nhập vòng cấm khiến các cầu thủ Everton phạm lỗi trong nỗ lực ngăn chặn.
Tuy nhiên, đây cũng là kết quả khép lại màn đối đầu này bởi không có thêm bất kì bàn thắng nào được ghi dù thuyền trưởng Tuchel đã tung cả tân binh mới nhất là Marc Cucurella lẫn tiền đạo trẻ Armando Broja trong hiệp hai để thay đổi hàng tấn công cũng như tìm kiếm thêm bàn thắng.

Trong buổi họp báo sau trận, Tuchel thừa nhận các học trò của ông đã không thể hiện phong độ tốt nhất trước Everton bởi cả nguyên nhân chủ quan lẫn khách quan. Dù vậy, nhà cầm quân người Đức vẫn hài lòng với 3 điểm có được và nhấn mạnh chiến thắng mới là điều quan trọng nhất.
"Một chiến thắng vẫn là một chiến thắng và điều này cực kỳ quan trọng. Chúng tôi đã gặp Everton và phải vật lộn để có điểm trong những năm gần đây tại nơi này. Chúng tôi có những thứ cần cải thiện nhưng đây không phải là điều bất ngờ”, Tuchel phát biểu.

“Tôi hài lòng với phần lớn thời gian hiệp một, hiệp hai chúng tôi đã để mất bóng quá nhiều và không chiếm ưu thế. Chúng tôi gặp khó khăn về thể lực nhưng đã thể hiện quyết tâm để có được trận đấu giữ sạch lưới.”
Thắng lợi tối thiểu này khiến Chelsea tạm xếp ở vị trí thứ 6 trên Bảng xếp hạng. Ở vòng đấu tiếp theo, thầy trò Tuchel sẽ được ở lại sân Stamford Bridge để tiếp đón Tottenham Hotspur. Đoàn quân của huấn luyện viên Antonio Conte đã đè bẹp Southampton 4-1 cũng ở vòng đấu này để chiếm giữ vị trí dẫn đầu.

Bài liên quan





Theo xác nhận của Fabrizio Romano, ban lãnh đạo Chelsea vừa xác nhận mức giá để thanh lý tiền đạo người Bỉ.

Thứ hạng các đội bóng tại giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh sẽ thay đổi ra sao nếu tính riêng 10 tháng vừa qua?

Cuối cùng đội chủ sân Stamford Bridge cũng hoàn tất bản hợp đồng vốn đã được trông mong từ ngày chiến dịch 2023/24 khởi tranh.

Trong thời gian phải rời xa sân cỏ dưỡng thương, ngôi sao hàng công The Blues đã bị ghi lại hình ảnh thiếu chuyên nghiệp.
Bài Liên Quan