Tuchel chịu thiệt thòi lớn vì Ngoại hạng Anh; De Jong xin Chelsea dời deadline

Chiến lược gia người Đức bỗng nhiên phải nhận nhiều khó khăn vì trận đấu với Tottenham Hotspur tại vòng trước.

Tuchel chịu thiệt thòi lớn vì Ngoại hạng Anh

HLV Thomas Tuchel đã nhận án phạt cấm thi đấu 1 trận và bị phạt 35.000 bảng vì vụ việc xảy ra với HLV Antonio Conte vào cuối trận derby thành London giữa Chelsea và Tottenham vừa qua. Tuy nhiên, án cấm chỉ đạo của Tuchel đã bị đình chỉ tạm thời, trong khi chờ đợi các lý do đầy đủ bằng văn bản cho quyết định. Liên đoàn bóng đá Anh (FA) cho biết Chelsea có thể kháng cáo các biện pháp trừng phạt. Vì thế, Tuchel vẫn sẽ được phép chỉ đạo Chelsea ở trận gặp Leeds United tới đây.

Nhưng điều đáng nói là Conte chỉ bị phạt 15 nghìn bảng và không bị cấm chỉ đạo, trong khi cả ông lẫn Tuchel đều bị nhận thẻ đỏ. Có vẻ như với việc thẳng thừng chỉ trích 2 trọng tài Anthony Taylor và Mike Dean, chiến lược gia người Đức phải nhận án phạt nặng hơn một chút so với người đồng nghiệp của mình.


Tuchel chịu thiệt thòi lớn vì Ngoại hạng Anh; De Jong xin Chelsea dời deadline
Tuchel phải nhận án phạt sau trận gặp Tottenham.

De Jong xin Chelsea dời deadline

Theo Gerard Romero, tuần tới Frenkie de Jong sẽ phải đưa ra quyết định cuối cùng về tương lai của mình. Có hai sự lựa chọn cho anh: giảm lương thấp để ở lại Barca hoặc chấp nhận rời đi. Đội chủ sân Camp Nou yêu cầu De Jong giảm lương từ 14 triệu euro sau thuế xuống 9 triệu euro mỗi mùa.

Chuyên gia chuyển nhượng Fabrizio Romano cho biết, Man United gần như không thể thay đổi được quan điểm của De Jong. Cơ hội cho đội bóng này có được chữ ký của ngôi sao người Hà Lan là rất khó khăn, bởi anh đã nhiều lần nói là muốn thi đấu tại Champions League mùa này. Tờ The Athletic thậm chí còn khẳng định chắc nịch rằng Man United... không có cửa trong thương vụ De Jong. Cơ hội cho họ là không còn.

Tuchel chịu thiệt thòi lớn vì Ngoại hạng Anh; De Jong xin Chelsea dời deadline
De Jong đang ở rất gần với cánh cửa gia nhập Chelsea.

Vì thế, Chelsea đang "một mình một ngựa" trong thương vụ này. De Jong chỉ còn cách cánh cửa khoác áo đội chủ sân Stamford Bridge một tuần lễ. Ưu tiên của anh là ở lại Barca, một phần cũng vì đội bóng này chưa chịu trả số tiền lương mà họ còn nợ De Jong. Tuy nhiên, ngôi sao người Hà Lan cũng đang nghiêng về phương án chuyển đến đội bóng thành London để ổn định sự nghiệp và tìm kiếm những danh hiệu cùng đoàn quân của Thomas Tuchel.