Tuchel 3 lần 'mời gọi' một ngôi sao; Silva tiết lộ 'khủng hoảng' của Chelsea

Chiến lược gia người Đức từng mất khá nhiều công sức chỉ để kỳ vọng có được chữ ký của cầu thủ này.

Tuchel 3 lần 'mời gọi' một ngôi sao

Có thể khiến chiến lược gia người Đức sẵn lòng mất nhiều công sức đến như vậy để chiêu mộ, chắc hẳn cầu thủ này phải có những phẩm chất rất tuyệt vời. Quả thật, trung vệ Gleison Bremer của Torino sở hữu kỹ thuật, sức mạnh và sự bền bỉ không kém gì Antonio Rudiger của Chelsea. 

Dù ai cũng biết rằng Jules Kounde của Sevilla đang đứng đầu danh sách chiêu mộ của Tuchel, tuy nhiên chiến lược gia người Đức vẫn cần thêm trung vệ để thay thế Andreas Christensen và cả Cesar Azpilicueta (nếu cầu thủ này rời đi). Một danh sách rút gọn gồm 5 hoặc 6 lựa chọn đã được lập nên trong vài tháng qua.

Tuchel 3 lần mời gọi một ngôi sao; Silva tiết lộ khủng hoảng của Chelsea
Gleison Bremer đáp ứng đủ các tiêu chí "ngon, bổ, rẻ" của Chelsea.

Bremer rõ ràng là một trong số đó. Cầu thủ người Brazil thi đấu rất năng nổ và giàu kinh trận mạc khi mới chỉ 25 tuổi. Dễ hiểu tại sao Chelsea lại quan tâm tài năng này đến mức bỏ ra 3 lần để chiêu mộ anh.

Bremer đang được định giá 21 triệu bảng. Đây là mức phí tuyệt vời với một đội bóng được cấp ít nhất 200 triệu bảng và vừa mới nhận thêm tiền chuyển nhượng từ Real Madrid (thương vụ Eden Hazard) như Chelsea.

>> Xem thêm: Chelsea ’dứt tình’ với Jorginho, bỏ 35 triệu euro mua nhạc trưởng Brighton

Silva tiết lộ 'khủng hoảng' của Chelsea

The Blues đã gặp một số biến cố dẫn đến khủng hoảng như việc chủ tịch Roman Abramovich phải bán lại CLB, hay 2 thất bại liên tục của The Blues trong 2 trận chung kết cúp quốc nội trước Liverpool. Mặc dù vậy, Thiago Silva đã giảm mức độ của việc này xuống mức thấp khi dùng cụm từ "một chi tiết nhỏ" để miêu tả nó.

Tuchel 3 lần mời gọi một ngôi sao; Silva tiết lộ khủng hoảng của Chelsea
Silva đánh giá mình và Chelsea đã có một mùa giải tốt.

Phát biểu trên trang web chính thức của Chelsea, trung vệ 37 tuổi nói:

"Nói chung, đó là một mùa giải tốt - không xuất sắc. Chúng ta đã ở trong top 3 và trong suốt chiến dịch, chúng ta giành được một vài cúp cũng như thua một vài trận chung kết. Đó không phải là điều Chelsea muốn nhưng không sao cả.

Đó là những chi tiết nhỏ. Khi bạn nhìn vào nó, nếu Chelsea giành chiến thắng trong hai loạt sút luân lưu đó, đó sẽ là một mùa giải xuất sắc thay vì một mùa giải tốt. Nhưng đúng là chúng ta chỉ luôn nhớ đến những người đã giành chiến thắng. Liverpool thắng trong hai loạt sút luân lưu và đó là một mùa giải tuyệt vời cho họ.

Tuchel 3 lần mời gọi một ngôi sao; Silva tiết lộ khủng hoảng của Chelsea
Trung vệ người Brazil cho rằng The Blues lẽ ra đã có một mùa giải tuyệt vời nếu gặp may mắn hơn trong 2 loạt sút penalty.

Nếu mọi thứ diễn ra theo chiều hướng khác, đó sẽ là một mùa giải tuyệt vời đối với Chelsea. Khi đó, chúng ta sẽ ăn mừng 4 danh hiệu thay vì 2. Nhưng chi tiết nhỏ là yếu tố tạo nên sự khác biệt giúp bạn chiến thắng trong các trận chung kết".

>> Xem thêm: Chelsea nhận ’mưa tiền’ từ Florentino Perez; Tuchel ký ngay sao 85 triệu euro