Từ chối 40 triệu euro của Chelsea, giám đốc Hà Lan chính thức bị ’bay màu’

"Sếp lớn" của CLB hàng đầu Hà Lan bất ngờ bị sa thải sau khi từ chối lời đề nghị hậu hĩnh đến từ The Blues.

"Kẻ từ chối" Chelsea bị "bay màu"

John de Jong, giám đốc PSV Eindhoven đã bị ban lãnh đạo đội bóng này sa thải. Ông còn bị cáo buộc đưa ra quyết định "bạo lực" khi từ chối lời đề nghị của Chelsea đối với Ibrahim Sangare. Trong mùa hè vừa qua, tiền vệ này được cho là sẽ rời đội bóng Hà Lan sau màn trình diễn ấn tượng trong vài năm qua. Nhưng cuối cùng, anh vẫn ký thỏa thuận gia hạn mới và ở lại PSV.

Gần cuối kỳ chuyển nhượng mùa hè, Chelsea đã cố gắng liên hệ chiêu mộ Sangare để củng cố đội hình của mình. Tờ báo Voetbal Primeur giải thích rằng The Blues đã đưa ra lời đề nghị trị giá 40 triệu euro vào ngày cuối TTCN, Nhưng giám đốc John de Jong đã nhanh chóng từ chối mức giá này.


Từ chối 40 triệu euro của Chelsea, giám đốc Hà Lan chính thức bị ’bay màu’
Việc giám đốc John de Jong bị sa thải là tín hiệu đáng mừng cho thương vụ Sangare của Chelsea.

Không lâu sau khi đưa ra quyết định trên, De Jong bị PSV sa thải. Nhà phân tích Kenneth Perez khẳng định việc từ chối Chelsea là quyết định sai lầm của giám đốc người Hà Lan, bởi lẽ số tiền 40 triệu euro là một con số quá lãi dành cho PSV. Trong khi đó, The Blues hoàn toàn có thể tái khởi động thương vụ Sangare ở mùa đông sắp tới sau khi "cái gai" trong mắt họ đã chính thức bị "bay màu".

Mendy liên tục gặp vận rủi

Chấn thương khiến Edouard Mendy không thể thi đấu cho Chelsea kể từ ngày 3/9, trong chiến thắng 2-1 trước West Ham tại Ngoại hạng Anh. Ở hai trận gặp Dinamo Zagreb và RB Salzburg, thủ thành người Senegal cũng phải ngồi ngoài. Mặc dù vậy, anh vẫn được HLV Aliou Cisse của Senegal gọi lên tuyển.

Từ chối 40 triệu euro của Chelsea, giám đốc Hà Lan chính thức bị ’bay màu’
Chấn thương của Mendy vẫn chưa thể bình phục.

Tuy nhiên, vừa quay về Senegal, Mendy đã phải trở lại Anh gần như chỉ trong vài ngày. Tuyển Senegal giải thích rằng "người nhện" 30 tuổi chỉ lên tuyển để đội ngũ y tế ghi nhận chấn thương của anh. Đây rõ ràng là "vận rủi" mà Mendy không hề mong đợi. Điều thủ thành người Senegal mong đợi nhất là chấn thương của mình sớm bình phục. Anh cần trở lại đội một của Chelsea càng sớm càng tốt trước khi tham dự kỳ World Cup quan trọng sắp tới ở Qatar.