Trọng tài Ngoại hạng Anh lại ’xát muối’ vào nỗi đau của Chelsea, Tuchel phát cáu

Các "vị vua áo đen" ở giải đấu hấp dẫn nhất xứ sở sương mù đang có những quyết định vô cùng khó hiểu với The Blues.

Mike Dean, trọng tài VAR trong trận Chelsea - Tottenham tại vòng 2 Ngoại hạng Anh vừa qua đã thú nhận rằng ông mắc sai lầm khi không gọi trọng tài chính Anthony Taylor đến màn hình kiểm tra VAR, theo BBC Sport. Đây là sự thừa nhận khá muộn màng, bởi lẽ kết quả hòa 2-2 không thể thay đổi được nữa.

Những phút bù giờ cuối hiệp 2, Marc Cucurella bị Cristian Romero giật tóc. Tuy nhiên Mike Dean không hề cho đây là một lỗi. Kết quả là Romero thoát thẻ đỏ còn Chelsea bị cướp mất 2 điểm ngay sau đó. Vài ngày sau, trọng tài người Anh mới "đăng đàn" xin lỗi Chelsea:


"Hãy bắt đầu bằng tình huống bàn gỡ hoà đầu tiên của Tottenham. Tôi không thể lật lại tình huống đã xảy ra 44 giây trước đó để xem xét pha phạm lỗi của Bentancur với Havertz. Nó nằm ngoài tình huống tấn công. Hơn nữa cầu thủ của Tottenham cũng đã chạm vào bóng. Câu hỏi đặt ra là liệu Richarlison có việt vị hay không. Khi cú sút của Hojbjerg đi trúng đích, Mendy cũng có những phản xạ. Tầm nhìn của cậu ấy không bị chặn nên bàn 1-1 là hợp lệ.

Trọng tài Ngoại hạng Anh lại ’xát muối’ vào nỗi đau của Chelsea, Tuchel phát cáu
Quyết định gây tranh cãi của Mike Dean khiến Chelsea mất điểm đầy oan ức.

Còn đối với bàn thắng thứ 2 của Kane, tôi đã yêu cầu trọng tài Taylor chờ để xem xét tình huống giữa Romero và Cucurella. VAR không thể trao một quả phạt trực tiếp nhưng tôi có thể yêu cầu trọng tài chính xem lại tình huống qua màn hình để quyết định đó có phải là thẻ đỏ hay không. Nhưng chỉ trong vài giây, tôi không nghĩ rằng đó là một pha bóng bạo lực.

Sau đó, tôi xem lại băng hình và trao đổi với các trọng tài khác. Sau khi suy nghĩ, lẽ ra tôi nên đề nghị Taylor đến xem màn hình trực tiếp để cậu ấy tự đưa ra quyết định. Bởi lẽ, trọng tài chính là người có tiếng nói sau cùng. Thật đáng tiếc khi đây là một sự cố trong ngày cuối tuần mà các trọng tài chúng tôi đã làm việc hiệu quả. Dù có là một trọng tài có 20 năm kinh nghiệm như tôi thì cũng phải thưởng xuyên trau dồi và học hỏi".

Trọng tài Ngoại hạng Anh lại ’xát muối’ vào nỗi đau của Chelsea, Tuchel phát cáu
Tuchel phát cáu với trọng tài trong trận gặp Tottenham Hotspur vừa qua.

Lời phát biểu này được đưa ra chỉ góp phần làm tăng thêm sự phẫn nộ của NHM Chelsea. Riêng HLV Thomas Tuchel đã phát cáu với Mike Dean và Anthony Taylor ngay trong trận đấu với Gà trống. Hiện tại Mike Dean đã bị treo quyền điều hành VAR trong 1 vòng đấu sau sự cố tại Stamford Bridge. Trớ trêu thay, Tuchel cũng đang bị FA điều tra về hành vi và bình luận về trọng tài sau trận đấu.