Trò cưng của Pep dành lời có cánh cho sao trẻ Chelsea

Phil Foden tin rằng ngôi sao của Học viện Chelsea sẽ có những bước tiến vững chắc trong cả màu cáo CLB lẫn đội tuyển quốc gia.

Sau khi cùng Chelsea lên ngôi vô địch UEFA Champions League, tin vui tiếp tục đến với Billy Gilmour khi anh được triệu tập lên ĐTQG Scotland tham dự VCK EURO 2021. Cầu thủ trường thành từ lò đào tạo của The Blues đã có màn ra mắt đội tuyển trong trận hoà 2-2 với Hà Lan vào tuần trước. 

Ở EURO sắp tới, Scotland sẽ chung bảng với các đội tuyển Anh, Croatia và Cộng hoà Séc. Chia sẻ trên truyền thông, ngôi sao của Tam Sư và Manchester City là Phil Foden cho rằng Gilmour là người cần chú ý khi Anh đụng độ Scotland: "Cậu ấy là một tài năng tuyệt vời."

Trò cưng của Pep dành lời có cánh cho sao trẻ Chelsea
Gilmour có trận ra mắt đội tuyển Scotland sau một mùa giải tiến bộ.

"Cậu ấy còn trẻ và còn nhiều điều để học hỏi, nhưng tôi từng đối đầu với cậu ấy một vài lần và lần nào tôi cũng cảm thấy hết sức ấn tượng. Cậu ấy chắc chắn sẽ trở thành một cầu thủ lớn trong tương lai và là nhân tố tuyệt vời của Scotland.", tiền vệ sinh năm 2000 chia sẻ.

Bên cạnh đó, Foden cũng cho rằng việc có nhiều cầu thủ Anh tham dự trận chung kết Champions League - nơi Man City bị Chelsea đánh bại với tỉ số tối thiểu, sẽ giúp tâm lý của các cầu thủ vững vàng ở chặng đường EURO sắp tới: "Điều đó chắc chắn sẽ giúp chúng tôi. Chúng tôi có nhiều cầu thủ từng chơi những trận đấu quan trọng nên sẽ hiểu được cảm giác khi thi đấu ở những cuộc đối đấu tương tự."

Trò cưng của Pep dành lời có cánh cho sao trẻ Chelsea
Foden và Gilmour từng nhiều lần đối đầu ở cấp CLB.

EURO 2021 sẽ được khởi tranh vào rạng sáng 12/6 (giờ Việt Nam), trong khi đội tuyển Anh và đội tuyển Scotland sẽ đối đầu với nhau vào ngày 19/6, thuộc lượt trận thứ hai vòng bảng.