”Tôi nghĩ cậu ta là một lựa chọn tồi tệ của Chelsea”

Chelsea đã để thua cay đắng trước Leicester City và phải ngậm ngùi nhìn đối thủ lên ngôi vô địch FA Cup.

Leicester City đã lên ngôi vô địch FA Cup nhờ cú sút xa tuyệt vời của Youri Tielemans trong hiệp hai. Đó là cú sút trúng đích duy nhất của họ trong suốt trận đấu và rất không may mắn nó đã trở thành bàn thắng đem về ngôi vô địch cho 'Bầy cáo'.

”Tôi nghĩ cậu ta là một lựa chọn tồi tệ của Chelsea”

Dù sao, Chelsea phải tự trách mình, khi không thể tận dụng khả năng cầm bóng áp đảo. Đây là vấn đề chính của The Blues dưới thời Thomas Tuchel, theo Frank Leboeuf.

Và cựu trung vệ Chelsea đã đặt câu hỏi về một số quyết định của HLV Tuchel trong trận chung kết, bao gồm cả việc để Marcos Alonso đá chinh thay vì Ben Chilwell.

"Tôi nghĩ Marcos Alonso là một lựa chọn tồi," Frank Leboeuf nói với ESPN. "Tôi nghĩ Chilwell lẽ ra phải có mặt trong đội hình xuất phát.

”Tôi nghĩ cậu ta là một lựa chọn tồi tệ của Chelsea”

"Bởi vì cậu ấy có thể mang lại khả năng phòng thủ tốt hơn và mang lại điều gì đó khó chịu mà Alonso không làm được. Cậu ấy có thể tạo ra khoảng trống, trong khi Alonson lại chiếm lấy khoảng trống. Đó là mối quan tâm chính đối với tôi.

"Và những gì Chilwell đã làm vào cuối trận [gần ghi bàn gỡ hòa], tôi không nghĩ Alonso có thể làm được."

Alonso có khả năng săn bàn ấn tượng khi xâm nhập vòng cấm. Nhưng trước Leicester, anh không có nhiều khoảng trống để khai thác. Anh hầu như không có bất kỳ quả tạt nào, so với Cesar Azpilicueta chơi ở bên cánh đối diện.

”Tôi nghĩ cậu ta là một lựa chọn tồi tệ của Chelsea”

Mặt khác, như Leboeuf đã chỉ ra, Chilwell có xu hướng di chuyển ra cánh, tạt bóng tốt hơn Alonso, có thể kéo giãn hàng thủ của Leicester City và tạo khoảng trống cho các tiền đạo phía trong.

  • Theo dõi BongDaSky.com trên