“Tôi hạnh phúc khi tiếp tục được là một phần của gia đình Chelsea”

Một ngôi sao của The Blues đã nói như vậy trong ngày được đội bóng gia hạn hợp đồng.

Dưới sự dẫn dắt của huyền thoại Frank Lampard, Chelsea bất ngờ rơi vào khủng hoảng vào đầu mùa 2020/21 dù đã chào đón hàng loạt tân binh chất lượng ở phiên chợ Hè. The Blues rơi xuống vị trí thứ 8 tại Ngoại hạng Anh và nguy cơ bị loại khỏi Champions League bất cứ lúc nào.

“Tôi hạnh phúc khi tiếp tục được là một phần của gia đình Chelsea”
Chelsea vô địch Champions League 2020/21

May thay, tình hình của The Blues đã được cứu vãn kịp thời kể từ khi HLV Thomas Tuchel xuất hiện vào cuối năm 2020. Chiến lược gia người Đức chẳng những giúp The Blues lọt vào tốp 4 Ngoại hạng Anh chung cuộc, mà còn đưa đội chủ sân Stamford Bridge đến với danh hiệu Champions League thứ hai trong lịch sử CLB.

Lúc tiếp cận Tuchel để thay thế Frank Lampard, Chelsea chỉ đề nghị ông một giao kèo 18 tháng. Nhưng chiến tích vô địch Champions League đã giúp chiến lược gia người Đức này được Chelsea tưởng thưởng bằng một hợp đồng mới có thời hạn đến tháng 6/2024.

“Tôi hạnh phúc khi tiếp tục được là một phần của gia đình Chelsea”
HLV Thomas Tuchel đã hồi sinh Chelsea

Nói với trang chủ Chelsea, Tuchel hồ hởi: “Tôi không thể tưởng tượng ra một thời điểm tốt hơn để gia hạn hợp đồng. Tôi rất biết ơn những trải nghiệm vừa qua và rất hạnh phúc được tiếp tục làm một phần của gia đình Chelsea. Vẫn còn rất nhiều công việc trước mặt và chúng tôi đang nóng lòng hướng tới những bước tiếp theo với tham vọng lớn”.

Nếu Tuchel trụ lại được đến 2024, ông sẽ trở thành HLV tại vị lâu nhất trong triều đại của Roman Abramovich từ 2003. Thay mặt tài phiệt người Nga, Giám đốc Marina Granovskaia cho biết: “Khi Tuchel đến đây vào tháng 1, mọi thứ còn ngổn ngang cả giải quốc nội và cúp châu Âu.

“Tôi hạnh phúc khi tiếp tục được là một phần của gia đình Chelsea”
Các cầu thủ Chelsea ăn mừng chiến thắng

Ông ấy đã hành động liên tục và ngay lập tức trở thành một phần không thể thiếu của gia đình Chelsea. Khi Tuchel đến đây vào tháng 1, mọi thứ còn ngổn ngang cả giải quốc nội và cúp châu Âu.

Ông ấy đã hành động liên tục và ngay lập tức trở thành một phần không thể thiếu của gia đình Chelsea”.