Tuchel ngầm khẳng định tương lai cho 2 ’lính đánh thuê’ tại Chelsea

Thomas Tuchel đã có những chia sẻ trong họp báo về kế hoạch sắp tới của Chelsea trong đợt mua sắm đầu tiên của Todd Boehly trên cương vị tân Chủ tịch CLB.

Đội chủ sân Stamford Bridge phải chờ đến khi ông Todd Boehly chính thức nhận chức Chủ tịch CLB, các hoạt động chuyển nhượng và hoàn tất hợp đồng với các cầu thủ ở Chelsea mới có thể trở lại bình thường. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến tình hình hiện tại của CLB, đặc biệt là trong những cuộc chiến trên bàn đàm phán.

Cụ thể, trong cuộc họp báo diễn ra trước trận đấu với Leicester City, Thomas Tuchel phát biểu:

Việc bị trì hoãn trong quá trình đàm phán với các cầu thủ đã ảnh hưởng đến cả đội, điển hình là việc các cầu thủ đã và đang rời đi.

"Công việc của chúng tôi lúc này không còn là nâng cấp đội hình nữa mà là tái thiết đội hình. Đúng, đây là một cuộc tái thiết và nó luôn mang lại nhiều thách thức nhưng chúng tôi ở đây để đương đầu với nó”.

Tuchel ngầm khẳng định tương lai cho 2 ’lính đánh thuê’ tại Chelsea
Thomas Tuchel tỏ ra hoàn toàn bất lực khi Chelsea liên tục để mất các cầu thủ chủ chốt

Lên tiếng về tương lai của 2 sao trẻ sắp trở về sau mùa giải được gửi đi ‘tu nghiệp’ là Conor Gallagher và Armando Broja, Thomas Tuchel úp mở: 

Họ chắc chắn sẽ trở về vì họ là người của Chelsea. Việc để họ đi tìm cơ hội ra sân ở các CLB khác cũng như giúp chúng tôi thu về được những chiến binh có kinh nghiệm thi đấu.

"Tôi muốn có họ trong đội hình của mình trong giai đoạn tiền mùa giải trước khi đi đến quyết định cuối cùng. 

"Điều đó tùy thuộc vào nhiều yếu tố, nó liên quan đến những chiến thuật phù hợp cho họ, khả năng thích ứng và màn thể hiện của họ. Ngoài ra nó liên quan rất nhiều đến lệnh trừng phạt và hoạt động của chúng tôi trên thị trường chuyển nhượng trong thời gian sắp tới. Rất nhiều điều có thể sẽ xảy ra, nhưng hiện tại họ là của Chelsea"

Tuchel ngầm khẳng định tương lai cho 2 ’lính đánh thuê’ tại Chelsea
Conor Gallager và Armando Broja là phương án khả thi giúp tăng chất lượng chiều sâu cho Chelsea trong mùa tới 

Broja và Gallagher đều đặc biệt tỏa sáng trong mùa giải năm nay, đóng vai trò quan trọng cho thứ hạng của CLB mà họ đang thi đấu. Armando Broja ra sân cho Southampton 32 trận mùa này, ghi 6 bàn thắng và đóng góp 1 kiến tạo.

Ở Crystal Palace, Conor Gallagher có 8 bàn và 3 kiến tạo sau 32 trận và đóng vai trò quan trọng trong sơ đồ chiến thuật của HLV Patrick Vieira. 

Những năm trở lại đây, Chelsea đặc biệt mát tay trong việc sử dụng các cầu thủ ‘cây nhà lá vườn’ khi những Mason Mount, Reece James đều khẳng định tên tuổi và trở thành cầu thủ chủ chốt của The Blues. Trevoh Chalobah vừa trở lại Chelsea năm ngoái cũng tìm được chỗ đứng trong đội hình của HLV Tuchel.

Trong bối cảnh mục tiêu được ưu tiên hơn trên thị trường chuyển nhượng mùa này là khỏa lấp các khoảng trống mà Rudiger, Christensen hay sắp tới là Alonso và Azpilicueta để lại. Chelsea hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào 2 cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo Cobham này để tăng chiều sâu đội hình, đủ dàn trải để chinh chiến trên nhiều đấu trường.