Thomas Tuchel nhận danh hiệu Huấn luyện viên xuất sắc nhất năm của Đức

Chiến lược gia 48 tuổi đang trải qua những ngày tháng hạnh phúc nhất trong sự nghiệp huấn luyện của mình tính đến thời điểm hiện tại.

Những cổ động viên Chelsea lạc quan nhất cũng như bản thân Thomas Tuchel không thể nghĩ rằng nhà cầm quân 48 tuổi sẽ là người đưa The Blues đến với chức vô địch Champions League thứ hai trong lịch sử chỉ sau khoảng 4 tháng nắm quyền tại sân Stamford Bridge.

Bên cạnh đó, đoàn quân của Tuchel còn giành tới 19 trận thắng, chỉ để thua 5 trận nhưng có 19 trận không thủng lưới và chỉ phải nhận 16 bàn thua trong tổng số 30 trận do ông dẫn dắt và vào Chung kết cúp FA.

Bảng thành tích không thể chê vào đâu được của Chelsea – Tuchel giúp chiến lược gia sinh năm 1973 vinh dự nhận danh hiệu Huấn luyện viên xuất sắc nhất năm của Đức trong một cuộc bầu chọn do tạp chí bóng đá nổi tiếng Kicker thực hiện.

Thomas Tuchel nhận danh hiệu Huấn luyện viên xuất sắc nhất năm của Đức
Tuchel vô địch Champions League trong lần thứ 2 dự Chung kết

Theo kết quả được Kicker đăng tải, thuyền trưởng của Chelsea đã giành được vị trí đầu bảng với cách biệt chỉ 11 điểm so với người đứng sau. Tuchel nhận được 129 phiếu bầu, trong khi Hansi Flick, cựu huấn luyện viên Bayern Munich và là tân thuyền trưởng đội tuyển Đức nhận được 118 phiếu. Trong khi đó, huấn luyện viên Edin Terzic của Borussia Dortmund đứng thứ ba với 75 phiếu bầu. Jurgen Klopp, thuyền trưởng Liverpool chỉ nhận được đúng 3 phiếu.

Phát biểu sau khi nhận danh hiệu, Tuchel cho biết: “Tôi vô cùng biết ơn khi nhận danh hiệu này như một vinh dự lớn lao cho toàn đội vì tôi thấy mình là một phần của đội. Vì vậy, tôi thấy không thực sự thoải mái khi nhận danhh hiệu cá nhân này. Có lẽ Christian Streich (huấn luyện viên Freiburg) hoặc Bo Svensson (huấn luyện viên Mainz 05) xứng đáng nhận nó hơn.”

Thomas Tuchel nhận danh hiệu Huấn luyện viên xuất sắc nhất năm của Đức
ông đang cùng Chelsea thực hiện du đấu chuẩn bị cho mùa giải mới

Chức vô địch Champions League cùng danh hiệu cá nhân này giúp Thomas Tuchel “chính thức” được ngồi chung mâm với những huấn luyện viên người Đức khác như Jurgen Klopp hay Jupp Heynckes. Bởi trước đó, dù được công nhận năng lực huấn luyện nhưng Tuchel chưa có các danh hiệu lớn để làm bảo chứng cho tài năng của mình.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022