Tuchel: ”Cậu ấy là cầu thủ chủ chốt của chúng tôi trong 3 trận cuối cùng”

Chiến lược gia người Đức có những chia sẻ đáng chú ý về cậu học trò của mình.

Sau tất cả, Chelsea cũng bỏ lỡ cơ hội giành danh hiệu đầu tiên dưới thời của HLV Thomas Tuchel. Bởi lẽ, CLB Tây London đã thua Leicester City với tỷ số sát nút 0-1 tại trận chung kết FA Cup. Áp lực đang đè nặng lên đôi vai của HLV Thomas Tuchel và các cầu thủ của The Blues. CLB Tây London cần phải quyết tâm để vớt vát lại mùa giải 2020/21 với ít nhất một danh hiệu. 

Tuchel: ”Cậu ấy là cầu thủ chủ chốt của chúng tôi trong 3 trận cuối cùng”
Chelsea đang gặp rất nhiều khó khăn

Tuy nhiên, Manchester City được xem là đội bóng khó chơi hơn nhiều so với Leicester City và là một thử thách lớn đối với Chelsea. Mặc dù đã thắng được Man City 2 lần, The Blues vẫn cần phải tập trung cao độ cho tất cả các trận còn lại của mùa giải.

Theo quan điểm đến từ HLV Thomas Tuchel, gần đây Mason Mount đã không thi đấu quá ấn tượng, nhưng lý do chỉ vì tiền vệ này không được chơi ở vị trí sở trường. Tribal Football dẫn lời chiến lược gia người Đức:

"Gần đây, chúng tôi đã cố gắng cho Mason nghỉ ngơi một chút vì cậu ấy đã cống hiến rất nhiều trong hai trận gặp Real Madrid, và cậu ấy có vai trò quyết định đối với chúng tôi."

Chúng tôi không có nhiều thời gian giữa các trận đấu đó và cuộc đụng độ Manchester City, nhưng chúng tôi muốn Mount nghỉ ngơi để bảo toàn năng lượng và phong độ."

Tuchel: ”Cậu ấy là cầu thủ chủ chốt của chúng tôi trong 3 trận cuối cùng”
Mason Mount đang có phong độ không tốt trong những trận gần đây

"Tôi nghĩ, xét về những tiêu chuẩn cao và tác động của cậu ấy lên trận đấu, Mount đã gặp một chút khó khăn trong trận gặp Arsenal. Gần đây, cậu ấy đã chơi như một trong hai 'số 6' trong tuyến giữa, vị trí mà tôi không nghĩ là tốt nhất cho cậu ấy, nhưng tôi vẫn rất hài lòng với Mount."

Trong trận chung kết FA Cup, có lẽ Mount đã có thể chơi điềm tĩnh hơn một chút, nhưng đừng quên, nếu không nhờ một pha cản phá xuất thần của Kasper Schmeichel thì Mount đã có được bàn thắng gỡ hòa."

Tuchel: ”Cậu ấy là cầu thủ chủ chốt của chúng tôi trong 3 trận cuối cùng”
Liệu Mason Mount có trở lại để cứu lấy mùa giải của Chelsea

"Cậu ấy là cầu thủ chủ chốt của chúng tôi trong mọi trận đấu, Mount luôn quyết đoán và điều đó sẽ không thay đổi trong 3 trận tiếp theo. Cậu ấy tuyệt đối là nhân tố then chốt của chúng tôi."

  • Theo dõi BongDaSky.com trên