The Athletic tiết lộ hai vấn đề khiến Christensen từ chối ở lại Chelsea
Trung vệ người Đan Mạch từng được người hâm mộ kì vọng sẽ gia hạn hợp đồng với Chelsea song điều đó rốt cuộc đã không thể xảy ra.
Andreas Christensen cùng Antonio Rudiger là hai trung vệ sẽ chia tay sân Stamford Bridge sau khi chiến dịch 2021/22 khép lại. Nếu như việc cầu thủ người Đức rời Chelsea đã được dự báo thì trường hợp của Christensen lại khá bất ngờ bởi hậu vệ trưởng thành từ học viện bóng đá Chelsea từng ở rất gần với việc gia hạn.
Mới đây, bài viết trên tờ The Athletic của tác giả Simon Johnson đã tiết lộ hai vấn đề lớn nhất liên quan đến tài chính khiến việc The Blues giữ chân Christensen bất thành.

Theo đó, vấn đề đầu tiên là khoản phí lót tay cho cầu thủ khi gia hạn, hậu vệ người Đan Mạch không đồng ý với đề nghị từ Chelsea trong khi nửa xanh thành London nghĩ rằng chỉ cần tăng lương là đủ. Vấn đề thứ hai là hoa hồng cho người đại diện, cũng là cha ruột của Christensen. Câu lạc bộ muốn khoản tiền này sẽ được chia ra trả dần trong 4 năm của hợp đồng tiếp theo trong khi phía cầu thủ muốn nhận đủ một lần.
Sinh năm 1996, sở hữu khả năng thi đấu đầu óc và chơi chân ấn tượng, Christensen từng là sản phẩm “cây nhà lá vườn” hiếm hoi được đôn lên đội một Chelsea và ra sân tương đối ổn định trước thời điểm của lứa Tammy Abraham, Mason Mount hay Recce James.

Trong trận chung kết Champions League với Manchester City, Christensen đã chứng tỏ bản lĩnh khi vào sân thay cho đàn anh Thiago Silva khi lão tướng Brazil sớm rời sân do chấn thương. Cũng bởi Christensen vắng mặt đầy bí ẩn trước Liverpool tại chung kết Cúp FA mới đây mà Silva đã phải nén đau ra sân. Làn sóng chỉ trích hậu vệ 26 tuổi dâng cao sau khi người hâm mộ Chelsea biết được thông tin này vì cho rằng anh muốn giữ chân chờ ngày rời đội.
Đến nay, Christensen ra sân 161 trận, đóng góp 2 bàn thắng và 2 tình huống kiến tạo cho đội một Chelsea. Dù vậy, tầm ảnh hưởng lên hàng phòng ngự của cầu thủ người Đan Mạch là không thể phủ nhận.
Podcast





Bài liên quan





Chiến thắng 1-0 của Barcelona trước Getafe không được trọn vẹn cho lắm, bởi chấn thương của Andreas Christensen.

Tờ Fichajes tiết lộ rằng, HLV Erik ten Hag đặc biệt ấn tượng trước màn trình diễn của cầu thủ người Đan Mạch.

Andreas Christensen đã được huấn luyện viên Kasper Hjulmand của Đan Mạch ca ngợi là trung vệ xuất sắc nhất thế giới.

Sau chiến thắng tối thiểu trước Atletico Madrid, dường như HLV Xavi đã tìm ra bộ đôi trung vệ ưng ý nhất dành cho đội bóng của mình.
Bài Liên Quan