Thay thế Granovskaia, Chelsea táo bạo đặt ’kiến trúc sư trưởng’ Liverpool vào tầm ngắm

Một cái tên vô cùng quan trọng trong thành phần câu lạc bộ vùng Merseyside đã lọt vào tầm ngắm của đội chủ sân Stamford Bridge.

Theo đó, tin tức từ châu Âu cho biết Ban lãnh đạo mới của Chelsea đang cân nhắc mời Michael Edwards – người vừa kết thúc 10 năm làm Giám đốc thể thao tại Liverpool để đảm nhiệm công tác đặc trách về chuyển nhượng sau khi ‘Bà đầm thép’ Marina Granovskaia chia tay nửa xanh thành London.

Thay thế Granovskaia, Chelsea táo bạo đặt ’kiến trúc sư trưởng’ Liverpool vào tầm ngắm
Michael Edwards - cựu Giám đốc thể thao tài năng của Liverpool

Trong thời gian ở Liverpool, Edwards đã nổi lên là một trong những cái tên góp công lớn vào thành tích của The Kop những năm qua bằng các bản hợp đồng như Mohamed Salah, Sadio Mane, Roberto Firmino, Andy Robertson, Georginio Wijnaldum, Fabinho, Alisson và Virgil van Dijk - tất cả họ đều sở hữu vai trò quan trọng giúp Liverpool trở lại đúng với giá trị của câu lạc bộ.

Theo Transfermarkt, chi tiêu ròng kể từ năm 2017 của Liverpool chỉ là 153 triệu bảng, trái ngược với 505.6 triệu bảng của Manchester City và 378.9 triệu bảng của Manchester United. Các ngôi sao hàng đầu ở sân Anfield đều đã gia hạn hợp đồng trước khi Edwards rời The Kop vào cuối mùa giải 2021/22. Nó cho thấy ông không chỉ sở hữu khả năng nhìn người cực đỉnh mà còn giúp câu lạc bộ nơi Edwards làm việc có sức khỏe tài chính ổn định.

Thay thế Granovskaia, Chelsea táo bạo đặt ’kiến trúc sư trưởng’ Liverpool vào tầm ngắm
Ông giúp HLV Klopp có được hàng loạt bản hợp đồng chất lượng

Chủ sở hữu mới Todd Boehly của Chelsea là một doanh nhân, do đó tất nhiên sẽ không thể bỏ qua những đặc điểm vừa nêu từ cựu Giám đốc thể thao Liverpool. Tuy nhiên, đây mới chỉ là cân nhắc đơn phương của The Blues, chưa có bất kì tín hiệu nào cho thấy Michael Edwards sẽ về với đội chủ sân Stamford Bridge. Trước đó, Giám đốc thể thao Andrea Berta của Atletico Madrid từng được tờ Telegraph loan tin là ứng viên hàng đầu cho vai trò cũng như vị trí mà cựu Giám đốc Granovskaia để lại.

Thay thế Granovskaia, Chelsea táo bạo đặt ’kiến trúc sư trưởng’ Liverpool vào tầm ngắm
Todd Boehly đã đưa kiến trúc sư trưởng' Liverpool vào tầm ngắm

Hiện tại, sau sự ra đi đột ngột và gần như đồng thời của bộ đôi Granovskaia – Bruce Buck, vị tỷ phú người Mỹ đang đảm đương luôn công việc chuyển nhượng tại Chelsea. Chính Todd Boehly là người đàm phán với Inter Milan ở thương vụ Romelu Lukaku mới đây. Dù vậy, Onefootball khẳng định ông muốn tìm một cái tên để nắm quyền kiểm soát chuyển nhượng về lâu dài.