Thái độ bất ngờ của Kante khi nói khả năng giành được Quả bóng vàng

Cầu thủ người Pháp đã khép lại mùa giải thành công bằng danh hiệu Champions League và nhiều ý kiến khẳng định anh là gương mặt dẫn đầu trong cuộc đua giành Quả bóng vàng

Trong hành trình lên ngôi tại đấu trường danh giá nhất lục địa già của Chelsea, đóng góp của N’Golo Kante là hết sức rõ ràng. Cựu sao Leicester City thậm chí còn ẵm luôn danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất ở cả vòng Bán kết và trận Chung kết dù phải đối đầu với hàng loạt siêu sao như Toni Kroos, Luka Modric hay Kevin De Bruyne.

Đây cũng là lí do Kante được đánh giá là ứng viên nặng kí cho danh hiệu Quả bóng vàng năm nay. Dù vậy, cầu thủ sinh năm 1991 lại tỏ ra khiêm tốn khi từ chối nói về khả năng giành được danh hiệu cao quý này ở thời điểm hiện tại.

Thái độ bất ngờ của Kante khi nói khả năng giành được Quả bóng vàng
Kante ba lần liên tiếp được bầu chọn cầu thủ xuất sắc nhất Champions League

Còn hơi sớm để nói về nó bây giờ. Chúng ta đang ở giữa năm, còn sáu tháng và rất nhiều trận đấu và giải đấu nữa để thi đấu. Không cần thiết phải nói rằng ngày hôm nay tôi xứng đáng được như vậy,” tiền vệ của Chelsea nói trong một cuộc họp báo.

“Vài năm trước, tôi đã lọt vào top 10. Đó là lần đầu tiên và thật tuyệt vời. Nhưng giành được nó lại là một câu chuyện khác. Đó là một phần thưởng cá nhân tuyệt vời. Tôi xem đó là kết quả của cả mùa giải thành công cho các cầu thủ. Đó không phải là mục tiêu tôi đang thực hiện. Những người đã giành được danh hiệu này trong quá khứ là những cầu thủ đã đạt được những điều tuyệt vời trong sự nghiệp của họ.”  

Thái độ bất ngờ của Kante khi nói khả năng giành được Quả bóng vàng
tiền vệ người Pháp chỉ còn thiếu chức vô địch EURO để hoàn thiện bộ sưu tập của mình

Trước khi vô địch Champions League 2021 cùng Chelsea, N’Golo Kante đã vô địch giải Ngoại hạng trong hai năm liên tiếp 2016 và 2017, vô địch thế giới cùng đội tuyển quốc gia Pháp vào năm 2018, vô địch Europa League 2019. Do đó, nếu như vô địch châu Âu vào mùa hè này, khả năng tiền vệ 30 tuổi giành được Quả bóng vàng gần như là chắc chắn.