Tâm sự ướt đẫm nước mắt của công thần Chelsea

Một ngôi sao của The Blues thừa nhận bản thân đã chiến đấu đầy mạnh mẽ để có thể tồn tại ở Stamford Bridge.

Frank Lampard đã chia tay vị trí thuyền trưởng của Chelsea, nhưng di sản của huyền thoại này để lại Stamford Bridge rất lớn. Việc ưu tiên cho các cầu thủ trẻ ra sân, kể từ mùa giải 2018/19 đã giúp cho Học viện Chelsea trình làng nhiều cầu thủ đầy tiềm năng để xây dựng tương lai.

Tâm sự ướt đẫm nước mắt của công thần Chelsea
Chelsea thành công khi trình làng nhiều cầu thủ trẻ đầy tài năng

Một trong những  thành công lớn nhất của Học viên Chelsea trong 2 mùa giải qua phải kể đến Reece James. Bất chấp sự ra đi của Lampard vào tháng 1/2021, James đã bắt nhịp rất nhanh với lối chơi của tân HLV Thomas Tuchel. Giờ, ngôi sao của ĐT Anh có thể thi đấu ở vị trí hậu vệ cánh hoặc sơ đồ 3 hậu vệ.

Thành công trong chức vô địch Champions League của Chelsea có công đóng góp rất lớn của James. Chính sự trưởng thành vượt bậc giúp cầu thủ này được HLV Gareth Southgate triệu tập lên ĐT Anh tham dự EURO 2021.

Tâm sự ướt đẫm nước mắt của công thần Chelsea
Reece James trải qua nhiều khó khăn trước khi thành công với Chelsea

Tuy nhiên, để có thể tỏa sáng trong màu áo của Chelsea và ĐT Anh, James thừa nhận bản thân đã đối diện với nhiều khó khăn, đặc biệt là sau những chấn thương và thất bại liên tiếp.

Reece James chia sẻ với talkSPORT: “Trên chặng đường của tôi có rất nhiều thăng trầm, nói thật rất khó khăn. Tôi đầy biết ơn vì được dự EURO 2021. Tôi không thể tự mình làm được điều đó nếu không có nỗ lực của cả tập thể. Tôi đã có rất nhiều đồng đội và HLV tuyệt vời.

Tâm sự ướt đẫm nước mắt của công thần Chelsea
Reece James trong màu áo của ĐT Anh

Lấy link trực tiếp Việt Nam vs Malaysia, 23h45 ngày 11/6  tại đây

Có rất nhiều người đã giúp tôi trong suốt chặng đường vừa qua. Không có sự dễ dàng nào với tối, đặc biệt khi lên đội 1 Chelsea không phải được thi đấu ngay lập tức. Tôi phải ra đi dưới dạng mượn, tôi gặp nhiều thất bại và một số chấn thương mà ép buộc bản thân phải vượt qua”.

James được thử lửa trong màu áo của Wigan Athletic theo bản hợp đồng cho mượn, trước khi chính thức ra mắt đội 1 Chelsea vào mùa hè 2019 và sau đó trở thành trụ cột của The Blues.