Tâm sự nhói lòng của Tuchel khi chứng kiến học trò cưng rời Chelsea

Nhà cầm quân người Đức dù rất muốn tiếp tục được làm việc cùng cầu thủ này tại sân Stamford Bridge nhưng thời gian đó chỉ còn tính bằng ngày.

Việc Antonio Rudiger chia tay Chelsea chỉ còn là vấn đề thời gian. Trung vệ người Đức đã chính thức thông báo quyết định ra đi với huấn luyện viên Thomas Tuchel, đích thân nhà cầm quân sinh năm 1973 xác nhận thông tin này. Cựu cầu thủ AS Roma không chỉ là đồng hương, giúp đỡ Tuchel khi ông mới chuyển tới dẫn dắt Chelsea mà còn đóng vai trò hết sức quan trọng trong hệ thống ba trung vệ được cựu thuyền trưởng Paris Saint-Germain áp dụng kể từ khi về với Tây London.

Tâm sự nhói lòng của Tuchel khi chứng kiến học trò cưng rời Chelsea
Rudiger sẽ gia nhập Real Madrid sau mùa giải 2021/22 này

Ở tuổi 29, rõ ràng Rudiger vẫn sẽ duy trì sự ảnh hưởng trong phòng thay đồ lẫn trên sân của Chelsea trong 2 tới 3 năm nữa. Dù vậy, những khúc mắc về vấn đề tiền lương và biến cố của ông chủ Roman Abramovich khiến quá trình gia hạn đình trệ và cầu thủ sinh năm 1993 đành lựa chọn ra đi.

“Tôi nghĩ chẳng ai thích việc Rudiger ra đi cả”, Tuchel tâm sự trước cuộc đụng độ với Manchester United. "Toni đã trở thành nhân tố quan trọng trong hơn một mùa giải cùng nhau vừa qua của chúng tôi. Cậu ấy mang đến cho mọi người sự tự tin trong phòng thay đồ và là một nhân vật độc nhất vô nhị.”

Tâm sự nhói lòng của Tuchel khi chứng kiến học trò cưng rời Chelsea
Tuchel tiếc nuối trung vệ 29 tuổi

"Rudiger là một nhà lãnh đạo năng nổ, cậu ấy thi đấu ở một đẳng cấp vượt trội và mang lại sự tự tin cho đồng đội nếu được sát cánh bên cậu ấy. Đôi khi, Toni hướng sự tập trung hết vào mình thay cho đồng đội, cậu ấy muốn nhận lãnh trách nhiệm, yêu thích các nhiệm vụ.”

"Vì vậy, tôi không nghĩ có ai thích quyết định này. Nhưng hiện tại, chúng tôi phải chấp nhận nó và sẽ chấp nhận nó. Dù muốn hay không, sẽ có đời sống mới ở Chelsea sau khi Toni ra đi. Bây giờ, điều quan trọng nhất là nó kết thúc như khi nó bắt đầu, ở mức cao nhất có thể."

Tâm sự nhói lòng của Tuchel khi chứng kiến học trò cưng rời Chelsea
Tình huống xoạc bóng làm nên thương hiệu của trung vệ người Đức

Sau thời gian ngắn vắng mặt vì chấn thương háng, huấn luyện viên Tuchel cho biết Rudiger hiện đã tham gia tập luyện trở lại cùng toàn đội và có khả năng tham dự trận đấu với Manchester United. Cầu thủ người Đức đang cống hiến những trận đấu cuối cùng trước khi chia tay Chelsea và người hâm mộ The Blues chắc chắn sẽ rất nhớ những pha truy cảnh dũng mãnh cũng như các bàn thắng quan trọng mà Rudiger mang lại cho đội chủ sân Stamford Bridge.

  • Theo dõi BongDaSky.com trên