Sốc: Tập đoàn Ả Rập đầu tư hàng tỉ bảng vào Chelsea; Tuchel ’nguyền rủa’ số 9

Chiến lược gia người Đức thẳng thừng phát biểu trước báo chí rằng mình sẽ "cạch mặt" chiếc áo số 9 của Chelsea.

Tập đoàn Ả Rập đầu tư hàng tỉ bảng vào Chelsea

Báo chí đã phát hiện chủ sở hữu của Newcastle có khoản đầu tư không nhỏ vào đồng sở hữu Clearlake Capital của Chelsea. Quỹ đầu tư công của Saudi Arabia (PIF) có tài sản hàng tỉ bảng do Clearlake quản lý. Họ đã cùng với Todd Boehly mua 60% cổ phần của Chelsea trong thương vụ khổng lồ 4,25 tỉ bảng vào mùa hè này.

Daily Mail cho biết, các nguồn tin của The Blues từng khẳng định rằng không có sự tham gia của Saudi Arabia trong việc Clearlake mua CLB, nhờ đó làm giảm bớt lo ngại về bất kỳ xung đột lợi ích tiềm ẩn nào. Tuy nhiên, nguồn tài trợ của Clearlake với sự tham gia của PIF khả năng cao sẽ bị rơi vào diện nghi vấn. Chính phủ Anh có thể điều tra tính minh bạch liên quan đến thương vụ bán Chelsea bởi Roman Abramovich.

Sốc: Tập đoàn Ả Rập đầu tư hàng tỉ bảng vào Chelsea; Tuchel ’nguyền rủa’ số 9
PIF, tổ chức thuộc tập đoàn Ả Rập đầu tư lớn vào Chelsea.

Clearlake đã cam kết đầu tư ít nhất 2,55 tỉ bảng cho Chelsea trong một thương vụ dẫn đầu bởi chủ sở hữu của LA Dodgers, Todd Boehly. Tỉ phú người Mỹ đã mua cổ phần của CLB cùng với đối tác kinh doanh Mark Walter và doanh nhân người Thụy Sĩ Hansjorg Wyss.

Tuchel "nguyền rủa" số 9

HLV Thomas Tuchel đã tiết lộ rằng sẽ không trao chiếc áo số 9 của đội cho bất kỳ cầu thủ nào. Chiến lược gia người Đức tuyên bố sốc rằng chiếc áo này bị "nguyền rủa" và không cầu thủ nào của ông muốn chạm vào nó. Tuchel nói:

"Mọi người nói với tôi rằng chiếc áo số 9 bị nguyền rủa. Đây không phải là trường hợp chúng tôi để số áo này trống vì lý do chiến thuật. Chúng tôi cho các cầu thủ tự do chọn nó. Nhưng đáng ngạc nhiên là không ai muốn chạm vào chiếc áo này.

Sốc: Tập đoàn Ả Rập đầu tư hàng tỉ bảng vào Chelsea; Tuchel ’nguyền rủa’ số 9
Tuchel "nửa thật, nửa đùa" về chiếc áo số 9 của Chelsea.

Tất cả những ai đã ở CLB lâu hơn tôi đều nói: 'À, anh biết đấy, cầu thủ nào mặc áo số 9 ở Chelsea thì sẽ không ghi được bàn thắng đâu'. Vì vậy, bây giờ chẳng ai ở CLB muốn chạm vào số 9. Tôi rất mê tín, tôi có thể hiểu tại sao các cầu thủ không muốn điều đó. Chẳng sao cả, tôi nghĩ Raheem Sterling sẽ giúp Chelsea rất nhiều ở hành lang cánh. Trách nhiệm của chúng tôi là tạo ra nhiều vị trí tấn công hơn để có thể có nhiều cầu thủ hơn trong vòng cấm".