Sau tất cả, rồi cũng đến lượt Petr Cech cân nhắc tương lai tại Chelsea

Một mùa Hè nhiều biến động bậc nhất lịch sử câu lạc bộ chủ sân Stamford Bridge đang diễn ra với hàng loạt những sự ra đi từ cầu thủ đến lãnh đạo.

Theo đó, một nguồn tin thân cận với Chelsea đã tiết lộ trên Goal.com rằng Cố vấn chuyên môn – cựu thủ thành người Cộng hòa Séc Petr Cech đang cân nhắc tương lai tại nửa xanh thành London sau khi Ban lãnh đạo mới được ông chủ Todd Boehly chính thức thành lập và công bố rộng rãi trên website của câu lạc bộ.

Vẫn theo báo cáo từ nguồn tin trên, hiện tại người gác đền huyền thoại của Chelsea chưa đưa ra quyết định cuối cùng về việc tiếp tục gắn bó với The Blues hay sẽ rời đi và việc này sẽ còn tùy thuộc vào các cuộc thảo luận trong thời gian tới với vị tỷ phú người Mỹ.

Sau tất cả, rồi cũng đến lượt Petr Cech cân nhắc tương lai tại Chelsea
Todd Boehly (đeo kính) đã thành lập Ban lãnh đạo mới tại Chelsea

Được biết, dưới thời ông chủ cũ Roman Abramovich, Chelsea từng duy trì mô hình quản trị cũng như điều hành tương đối khác biệt. Ở đó, cựu Giám đốc Marina ​​Granovskaia nắm thực quyền rất lớn và đóng vai trò quan trọng trong công tác chuyển nhượng. ‘Bà đầm thép’ luôn là gương mặt đại diện xuất hiện mỗi khi Chelsea chiêu mộ tân binh hoặc gia hạn hợp đồng và trước đó Granovskaia cũng đã nhận sự tư vấn trực tiếp từ Cố vấn chuyên môn Cech lẫn các tuyển trạch viên.

Sau tất cả, rồi cũng đến lượt Petr Cech cân nhắc tương lai tại Chelsea
Cựu thủ thành lừng danh làm việc trực tiếp cùng các cầu thủ

Ngoài ra, Chelsea cũng không có một Giám đốc chuyên về mảng hợp đồng với các cầu thủ. Cựu Giám đốc Guy Laurence, người đầu tiên ra đi ngay sau khi Todd Boehley tiếp quản chỉ chịu trách nhiệm về mảng hợp đồng thương mại. Mô hình này đã không còn được duy trì vì vậy dẫn đến vai trò của Cech là không rõ ràng. Đây được xem là nguyên nhân khiến cựu thủ thành 40 tuổi cân nhắc tương lai và muốn trao đổi để tìm hướng giải quyết cùng ông chủ mới.

Sau tất cả, rồi cũng đến lượt Petr Cech cân nhắc tương lai tại Chelsea
Rồi cũng đến lượt Cech cân nhắc tương lai sau khi Granovskaia và Bruce Buck ra đi

Hiện tại, sau khi bà Granovskaia ra đi và chỉ còn giữ danh nghĩa hỗ trợ chuyển nhượng, Todd Boehly sẽ làm việc với tư cách là Giám đốc thể thao tạm thời cho đến khi Chelsea tìm được người đảm nhiệm chức danh này cũng như chức danh Giám đốc điều hành mà Guy Laurence để lại.