Sao Chelsea ”thành thật không biết” mình đá vị trí nào

Tiền vệ người Đức đã có những chia sẻ thú vị xung quanh vị trí thi đấu trên sân cũng như phong độ thời gian gần đây.

Khi gia nhập Chelsea và được sử dụng bởi HLV Frank Lampard hồi đầu mùa, Kai Havertz đã không thể hiện được đúng khả năng của mình. Nguyên nhân phần lớn là do chưa thể thích nghi được với môi trường thi đấu khắc nghiệt của Ngoại hạng Anh, phần là vì chưa định hình được vị trí thích hợp trong sơ đồ chiến thuật của Super Frankie.

Phải tới khi HLV Thomas Tuchel được bổ nhiệm, cộng thêm việc những tiền đạo thực sự của Chelsea xuống phong độ, Havertz đã phát huy được tối đa khả năng của mình ở vị trí tiền đạo ảo. Cầu thủ 21 tuổi được ông thầy đồng hương cho phép chơi tự do hơn, điều này khiến hàng phòng ngự đối phương rối loạn và khó nắm bắt. Bên cạnh đó, Kai cũng hỗ trợ phòng ngự tốt hơn khi luôn là một trong những cầu thủ chạy nhiều nhất trên sân.

Sao Chelsea ”thành thật không biết” mình đá vị trí nào
Havertz thi đấu ấn tượng thời gian gần đây.

Giải thích về vị trí của mình, Havertz nói: "Thành thật mà nói, tôi không biết! Tôi chơi ở hàng công, là vị trí gì đó giữa số 9 và số 10. Thực sự tôi không biết chính xác nó là gì. Tôi chỉ biết mình thích vị trí này và cảm thấy rất ổn khi chơi ở đó. Có rất nhiều đồng đội nhanh nhẹn thi đấu bên cạnh tôi, và đó là yếu tố hoàn hảo cho vị trí này. Tôi cũng có thể nguy hiểm hơn trong vòng cấm khi thi đấu như vậy.

Năm đầu tiên thật không dễ dàng gì nhưng tôi nghĩ mình đang dần tự tin hơn. Nhưng toàn đội nỗ lực và giành chiến thắng mới là điều quan trọng nhất. Tôi luôn chơi hết sức mình và đang cảm thấy rất tuyệt."

Sao Chelsea ”thành thật không biết” mình đá vị trí nào
HLV Tuchel đến và giúp Havertz dần lấy lại phong độ.

Havertz và các đồng đội vừa giành 3 điểm quan trọng trước Man City để vươn lên vị trí thứ 3 trên BXH Premier League. Chelsea đang tràn trề cơ hội có danh hiệu mùa này khi đã lọt vào chung kết ở hai đấu trường FA Cup và Champions League.

  • Theo dõi BongDaSky.com trên