Sao Chelsea nhớ lại thời điểm khổ sở vì chấn thương

Bộ đôi của Học viện Chelsea đã cùng nhau ngồi lại và nói về chấn thương Achilles mà họ gặp phải vào mùa xuân năm 2019, chấn thương khiến cả hai phải nghỉ thi đấu khá lâu.

Năm 2019, Callum Hudson-Odoi và Ruben Loftus-Cheek là những ngôi sao của lò đào tạo Chelsea thi đấu thăng hoa dưới thời HLV Maurizio Sarri. Tuy nhiên, cả hai đều dính những chấn thương nặng liên quan đến Achilles chỉ cách nhau vài tuần. Chấn thương khiến bộ đôi tài năng phải ngồi ngoài đúng vào lúc phong độ đang cao nhất.

"Thật điên rồ, tôi là người đầu tiên dính chấn thương này khi nó xảy ra, tôi nghĩ mọi người trên sân đều khá bối rối.", Hudson-Odoi nhớ lại khoảnh khắc chấn thương. "Ngay cả tôi cũng vậy, vì tôi nghĩ rằng đó chỉ là chuột rút, nhưng khi trở lại sân, chân tôi đã khuỵu xuống. Khi đó tôi biết mình đã có vấn đề."

Sao Chelsea nhớ lại thời điểm khổ sở vì chấn thương
Hudson-Odoi gặp chấn thương khi phong độ cao.

Sao mai sinh năm 2000 tiếp tục: "Điên rồ hơn nữa là Ruben cũng dính chấn thương này sau vài tuần. Đó không phải điều tốt đẹp gì, phải mất một thời gian để trở lại và lấy lại cảm giác. Nhưng hiện tại chúng tôi đã phục hồi tốt, và chúng tôi cũng cố gắng để bùng nổ hơn."

Loftus-Cheek cũng chia sẻ về thời gian phục hồi chấn thương: "Callum bị trước tôi một thời gian nhưng thể lực và phục hồi thì tương tự. Có lẽ đó là điều tồi tệ vì cậu ấy đang phát triển mạnh. Thời gian điều trị của tôi thì lâu hơn một chút và tôi cần kiên nhẫn. Tôi trở lại sân cỏ khá nhanh nhưng sau đó quá trình chuyển từ đi bộ sang chạy thì lâu hơn một chút."

Sao Chelsea nhớ lại thời điểm khổ sở vì chấn thương
Loftus-Cheek đang cố gắng lấy lại phong độ suốt hai năm qua.

Hiện tại Loftus-Cheek và Hudson-Odoi đều đang cùng Chelsea chuẩn bị cho giai đoạn tiền mùa giải. Cả hai đều đang được HLV Thomas Tuchel tạo điều kiện để thi đấu nhằm gây ấn tượng ở loạt trận giao hữu vừa qua.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022