Sao Chelsea được huyền thoại Liverpool chọn để xây dựng lối chơi

Huyền thoại của Liverpool đã dành rất nhiều lời khen ngợi cho tiền vệ trẻ Billy Gilmour sau những màn trình diễn của anh ở EURO 2021.

Billy Gilmour lần đầu được đá chính cho đội tuyển Scotland ở trận gặp tuyển Anh mới đây. Anh lập tức được bình chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất trận sau 2 hiệp đấu ấn tượng, giúp Scotland có điểm trước Tam sư hùng mạnh.

Rất nhiều lời khen được dành đến ngôi sao trẻ này, trong khi cựu danh thủ Graeme Souness cho rằng Scotland nên xây dựng lối chơi xoay quanh Gilmour: "Nếu Billy Gilmour là người Anh, cậu ấy sẽ được Gareth Southgate chọn cho trận đấu với Cộng hòa Czech."

Sao Chelsea được huyền thoại Liverpool chọn để xây dựng lối chơi
Gilmour tỏa sáng ngay sau khi được đá chính ở tuyển.

"Hôm mới đây là trận đấu đầu tiên của cậu ấy cho Scotland, dù cho cậu ấy đã không chơi nhiều cho Chelsea mùa mới đây và cậu ấy vẫn chỉ mới 20 tuổi. Cậu ấy có một thói quen tốt là tích cực chuyền bóng. Điều duy nhất còn thiếu ở cậu ấy là có thể ghi được bàn thắng quyết định."

"Scotland đã tìm thấy một cầu thủ để họ có thể xây dựng lối chơi trong cả thập kỷ tới, một cầu thủ có thể giữ bóng trong khu vực hẹp và không để bị mất, đó là một điều tuyệt vời đối với một tiền vệ."

Gilmour cũng được đánh giá tốt ở khả năng phòng ngự và đang phát triển thành một cầu thủ toàn diện, cũng không bao giờ do dự khi tham gia vào các cuộc đấu tay đôi bất chấp hình thể nhỏ con.