Sao 100 triệu euro vừa tới Chelsea đã gây chuyện, khiến các fan 'nóng máu'

Mykhailo Mudryk bất ngờ trở thành trung tâm của sự chỉ trích nơi các CĐV nước Anh bởi hành vi vô tình phân biệt chủng tộc.

Cụ thể, Mudryk cùng với một người bạn của anh có đăng đoạn video hát bài rap "Freestyle" của rapper Lil Baby lên mạng xã hội Tiktok. Khi đó, tân binh trị giá 100 triệu euro của Chelsea liên tục đọc lặp lại chữ "N" 16 lần. Đây là từ ngữ nhạy cảm và có ý phân biệt chủng tộc.

Sao 100 triệu euro vừa tới Chelsea đã gây chuyện, khiến các fan nóng máu
Mudryk gặp rắc rối khi mới đến Ngoại hạng Anh chưa lâu.

Các fan bóng đá Anh đã phát hiện ra và quyết định tố Mudryk cố ý phân biệt chủng tộc. Đứng trước nhiều lời chỉ trích, cầu thủ người Ukraine lập tức phải nói lời xin lỗi.

Người đại diện của Mudryk nói với tờ The Sun: "Mudryk cảm thấy rất có lỗi và muốn gửi lời xin lỗi vì những hành vi vô tình mang hàm ý xúc phạm diễn ra vào tháng 7/2022. Dù chỉ cố gắng hát lại lời bài rap Freestyle nhưng Mudryk nhận ra được hành vi ấy không phù hợp. Video đó hiện bị xóa".

Trong quá khứ, các nghệ sĩ da màu đã không ít lần chỉ trích các nghệ sĩ da trắng vì cố tình liên tục đưa chữ "N" vào bài hát.

Nhóm chống phân biệt chủng tộc trong bóng đá có tên "Kick It Out" nói về vụ việc của Mudryk: "Chúng tôi lên án mọi lời lẽ có dấu hiệu phân biệt chủng tộc, bao gồm chữ "N" ở bất kỳ ngữ cảnh nào.

Nó mang hàm ý vô cùng khó chịu. Việc các cầu thủ bóng đá sử dụng nó có thể khiến mọi người dần lánh xa bóng đá".