Romano xác nhận Chelsea hoàn tất thương vụ quan trọng từ RB Salzburg

Theo Fabrizio Romano, Chelsea đã đạt được thỏa thuận với Christoph Freund của RB Salzburg trước khi bổ nhiệm người đàn ông 45 tuổi này làm giám đốc thể thao mới của câu lạc bộ.

Christoph Freund là một trong những mục tiêu hàng đầu của Chelsea để lấp đầy vị trí giám đốc bóng đá còn trống ở Stamford Bridge. Các cuộc đàm phán hiện đang được tiến hành với RB Salzburg để thỏa thuận này mau chóng được chính thức hoàn tất.

Romano xác nhận Chelsea hoàn tất thương vụ quan trọng từ RB Salzburg
Chelsea sắp bổ nhiệm Christoph Freund.

Người đàn ông 45 tuổi này làm giám đốc thể thao cho câu lạc bộ Áo từ năm 2015. Ông là người đã khai quật tiền đạo ngôi sao Erling Haaland từ Molde, trước khi ký hợp đồng với chân sút thượng hạng này và sau đó bán Haaland cho Borussia Dortmund để thu về lợi nhuận đáng kể.


Không chỉ ký hợp đồng với Haaland, Freund còn có một bề dày thành tích trong việc chiêu mộ các cầu thủ trẻ từ khắp nơi trên thế giới. Ông là một phần không thể thiếu của RB Salzburg khi phát hiện ra những tên tuổi như Sadio Mane, Naby Keita và Dayot Upamecano - tất cả đều đang chơi cho những câu lạc bộ lớn nhất ở châu Âu.

Romano xác nhận Chelsea hoàn tất thương vụ quan trọng từ RB Salzburg
Christoph Freund là một giám đốc thể thao đầy tài năng.

Freund mới đây đã từ chối lời đề nghị rất hấp dẫn từ gã khổng lồ Ajax của Hà Lan. Bây giờ, ông đang tiến gần hơn đến việc gia nhập Chelsea.

Nhà báo Romano xác nhận: "Chelsea hiện đã đạt được thỏa thuận về các điều khoản cá nhân với Christoph Freund, để bổ nhiệm ông ấy làm giám đốc thể thao mới của CLB. Các cuộc thảo thuận với Salzburg đang được tiến hành để hợp đồng sớm được ký kết.

Freund, người đứng sau các thương vụ hàng đầu như Haaland, Mané, Keita, Upamecano - là một giám đốc với nhiều ý tưởng, dữ liệu, đầy tài năng. Ông ấy sẽ làm việc cùng với Graham Potter."

Có thể thấy, Chelsea đang bước vào một kỷ nguyên mới đầy hứa hẹn dưới thời Boehly, sự thay đổi đang được triển khai từng bước một, và rất hợp lý.