RB Salzburg phản ứng trước thông tin Christoph Freund sắp đến Chelsea

Giám đốc RB Salzburg, Stephan Reiter đã phản ứng trước những tuyên bố rằng Chelsea đang chuẩn bị chiêu mộ Christoph Freund làm giám đốc thể thao của họ.

Đồng sở hữu của Chelsea, Todd Boehly rất muốn bổ nhiệm Christoph Freund làm giám đốc thể thao của đội bóng, để sớm hợp tác chặt chẽ với người đàn ông 45 tuổi này và tân HLV Graham Potter. Boehly đã giữ chức giám đốc thể thao tạm thời của Chelsea từ tháng 6 nhưng cả ông và Potter đều muốn đưa về Stamford Bridge một ai đó có kinh nghiệm lẫn tài năng đã được khẳng định.

RB Salzburg phản ứng trước thông tin Christoph Freund sắp đến Chelsea
Freund được Chelsea nhắm đến.

The Blues đã xác định Freund là mục tiêu hàng đầu của họ cho vị trí này. Các báo cáo gần đây tuyên bố câu lạc bộ Premier League đã gần đạt được thỏa thuận với cả Freund lẫn RB Salzburg. Nhưng giám đốc điều hành của Salzburg, Reiter tin chắc rằng Freund sẽ không rời đi, và nếu những gì Reiter tuyên bố là sự thật, thì Chelsea sẽ phải tìm kiếm một giám đốc thể thao mới.

"Tôi chắc chắn có thể loại trừ điều đó, cả Chelsea và Christoph Freund đều không nói chuyện với tôi hay ban lãnh đạo câu lạc bộ về những điều tương tự," Reiter nói với Sky Sport Austria.

"Christoph gần đây đã ký hợp đồng với chúng tôi đến năm 2026, hợp đồng này áp dụng cho anh ấy cũng như các cầu thủ, HLV và các nhân viên."

RB Salzburg phản ứng trước thông tin Christoph Freund sắp đến Chelsea
RB Salzburg bác bỏ tin đồn Freund sắp đến Chelsea.

Trong khi đó, HLV của RB Salzburg, Matthias Jaissle, cho biết ông không ngạc nhiên khi thấy Freund được liên kết với các CLB khác.

"Tất nhiên, tôi nhận thấy có những tin đồn, nhưng điều đó chẳng ảnh hưởng gì đến tôi cả," Jaissle nói. "Anh ấy đã làm một công việc xuất sắc cùng với Reiter và đi đúng con đường ở đây - họ đang làm rất tốt. Thật hợp lý khi các đội đẳng cấp thế giới thật sự quan tâm đến Christoph, nhưng tôi không thể nói những điều đó là sự thật."