NÓNG: ’Bà đầm thép’ Granovskaia nối gót Chủ tịch Bruce Buck rời Chelsea

Nhân vật tiếp theo rời sân Stamford Bridge chỉ trong một thời gian rất ngắn lại đến từ thành phần Ban lãnh đạo nửa xanh thành London.

Theo đó, nguồn tin từ nhà báo Matt Law của tờ Telegraph vừa cho biết Giám đốc Marina Granovskaia, cánh tay phụ tá đắc lực và thân tín nhất của ông chủ cũ Roman Abramovich sẽ rời Chelsea ngay Hè này. Đáng chú ý, thông tin ‘Bà đầm thép’ chia tay sân Stamford Bridge đến sau thông tin Bruce Buck rời chiếc ghế chủ tịch vài giờ.

NÓNG: ’Bà đầm thép’ Granovskaia nối gót Chủ tịch Bruce Buck rời Chelsea
Granovskaia nối gót Bruce Buck rời Chelsea

Marina Granovskaia sinh năm 1975, người Canada gốc Nga, tốt nghiệp trường Đại học Moscow chuyên ngành về khiêu vũ và âm nhạc vào năm 1997 và cùng năm đó trở thành trợ lý cá nhân của Abramovich tại công ty Sibneft. Năm 2003, sau khi vị tỷ phú người Nga mua lại Chelsea từ Ken Bates, bà cũng chuyển tới thủ đô nước Anh.

Năm 2013, Granovskaia chính thức được bổ sung vào Ban lãnh đạo Chelsea, qua đó trở thành một trong những người phụ nữ quyền lực nhất thế giới bóng đá. Bà chịu trách nhiệm giám sát hoạt động của CLB, bao gồm hợp đồng cầu thủ, bổ nhiệm và sa thải HLV và công tác chuyển nhượng. Granovskaia đã trở thành một nhân vật có uy tín rất cao. Bà được bầu chọn là Giám đốc CLB xuất sắc nhất ở bóng đá châu Âu tại Lễ trao giải Quả bóng vàng năm ngoái.

NÓNG: ’Bà đầm thép’ Granovskaia nối gót Chủ tịch Bruce Buck rời Chelsea
Bà là phụ tá thân tín và được phép thay mặt Abramovich ra quyết định

“Với Marina, không tức là không, một điều thực sự khá hiếm trong bóng đá. Với người khác, nói không thường có nghĩa là ‘họp thêm 20 lần nữa và mọi thứ sẽ giải quyết ổn thoả’. Nhưng khi Marina nói không, bạn sẽ không nghe thấy lời nào từ cô ấy nữa”, một người đại diện chia sẻ với tờ Telegraph.

Lãnh đạo một đội bóng đối thủ của Chelsea cho biết: “Tôi đã tham gia vào 3-4 thương vụ với Marina và cô ấy luôn giữ lời. Mỗi khi tôi thương lượng với Marina, cô ấy luôn rất thẳng thắn, chuyên nghiệp và không bao giờ nuốt lời. Không phải ai trong nghề này tôi cũng có thể nói như thế.”

NÓNG: ’Bà đầm thép’ Granovskaia nối gót Chủ tịch Bruce Buck rời Chelsea
Petr Cech là người duy nhất trong bộ ba này còn gắn bó với Chelsea

Vẫn theo tin tức của cây bút uy tín này, bất chấp việc Granovskaia từng được đồn đoán sẽ tiếp tục gắn bó với công việc hiện tại nhờ kinh nghiệm lẫn tiếng nói trên thương trường của mình dưới triều đại mới thì khả năng rất cao bà sẽ chia tay Chelsea trước cả khi thị trường chuyển nhượng Hè đóng cửa. Sự ra đi đột ngột và gần như đồng thời của Granovskaia lẫn Buck sẽ dẫn đến việc chủ sở hữu mới Todd Boehly trở thành nhân vật có tiếng nói cao nhất trong các cuộc đàm phán chuyển nhượng.

Dù vậy, nhân vật đầu tiên thuộc bộ sậu của Abramovich chia tay Chelsea lại không phải bộ đôi Granovskaia và Buck. Ngay sau khi Todd Boehly cùng cộng sự chính thức tiếp quản CLB, Giám đốc Guy Laurence đã từ chức và cho đến nay The Blues vẫn chưa công bố danh tính người kế nhiệm. Chỉ còn cựu danh thủ và đương kim Cố vấn chuyên môn Petr Cech là gương mặt quen thuộc trong dàn lãnh đạo dưới thời ông trùm dầu mỏ người Nga còn tại vị.

NÓNG: ’Bà đầm thép’ Granovskaia nối gót Chủ tịch Bruce Buck rời Chelsea
Andrea Berta được cho là sẽ thay thế vai trò của Granovskaia tại Chelsea

Hiện tại, Andrea Berta, Giám đốc thể thao Atletico Madrid là ứng viên hàng đầu thay thế cho vai trò của Granovskaia tại Chelsea. Berta đã làm rất tốt công việc của mình khi góp công lớn đưa Atletico Madrid vô địch La Liga mùa giải 2020/21.