Nhân vật bí ẩn xuất hiện, Chelsea được Chính phủ Anh ’bật đèn xanh’

Một nhân vật bí ẩn bất ngờ xuất hiện giúp Chelsea được Chính phủ Anh 'bật đèn xanh' trong vụ chuyển giao chủ sở hữu.

Roman Abramovich đã rao bán thành công Chelsea khi tìm được chủ sở hữu mới có tên Todd Boehly. Dĩ nhiên, Boehly chỉ là người đại diện cho một nhóm tổ chức thực hiện việc thu mua Chelsea song có thể coi doanh nhân người Mỹ là người chịu trách nhiệm chính với các quyết sách dành cho đội bóng thành London.

Dù Chelsea đã chính thức công bố về thương vụ chuyển giao chủ mới này, song mọi thứ vẫn chưa thể hoàn thành. Thậm chí, nó đang trước nguy cơ không thể hoàn tất trước tháng 6. Bởi lẽ, Chính phủ Anh liên tục gây khó dễ với những yêu cầu khắt khe về mặt pháp lý liên quan đến Roman Abramovich.

Cụ thể, chính phủ muốn đảm bảo rằng Abramovich sẽ không có tiếng nói trong việc lựa chọn điểm đến của số tiền 2,5 tỷ bảng Anh - số tiền mà Chelsea rao bán CLB. Bên cạnh đó, Abramovich cũng cần có một cam kết chính thức với đầy đủ tính pháp lý về việc không yêu cầu CLB trả lại ông món nợ 1,6 tỷ bảng. 

Nhân vật bí ẩn xuất hiện, Chelsea được Chính phủ Anh ’bật đèn xanh’
Abramovich rao bán thành công Chelsea

May thay, trong diễn biến mới nhất, một nhân vật bí ẩn đã xuất hiện để giải quyết khúc mắc này. Việc tiếp quản Chelsea của Boehly sẽ được BTC Ngoại hạng Anh "bật đèn xanh" ngay trong tuần này bởi sự xuất hiện của một quý nhân.

Đó là cựu giám đốc điều hành UNICEF. Người này đã viết thư cho Chính phủ Anh để đảm bảo việc Abramovich không thể hưởng lợi từ thương vụ chuyển chủ. Tỷ phú người Nga sẽ quyên góp toàn bộ 2,5 tỷ bảng từ việc bán Chelsea làm từ thiện.

Sự đảm bảo của cựu giám đốc điều hành UNICEF sẽ mang lại sự yên tâm cho Chính phủ Anh, bởi họ chỉ cần biết chắc chắn rằng số tiền đó không thuộc về tỷ phú người Nga. Chính phủ Anh chắc chắn sẽ phê duyệt thương vụ đổi chủ này trong thời gian sớm nhất, thay vì qua tháng 6 như diễn biến trước đó.

Nhân vật bí ẩn xuất hiện, Chelsea được Chính phủ Anh ’bật đèn xanh’
Boehly chưa thể chính thức nắm quyền sở hữu Chelsea

Rõ ràng, nếu như Abramovich không nhận lệnh trừng phạt, Chính phủ Anh đã không làm khó Chelsea tới vậy. 

Dù chưa chính thức được công nhận là chủ sở hữu mới song Boehly cũng đã có mặt tại sân Stamford Bridge để xem Chelsea thi đấu. Tiếc là, ở trận đấu đầu tiên vị tỷ phú này đến dự khán, đoàn quân của HLV Thomas Tuchel lại để Wolves cầm hòa 2-2 theo cách rất đáng tiếc.

Chelsea còn 2 trận sân nhà nữa gặp Leicester City và Watford. Nhiều khả năng, Boehly sẽ tiếp tục tới dự khán. 

Mùa này, Chelsea trắng tay khi thất bại ở 2 trận chung kết Cúp liên đoàn Anh và Cúp FA, đồng thời bị loại khỏi vòng tứ kết Champions League. Tại Ngoại hạng Anh, Chelsea đã đảm bảo vững chắc vị trí thứ 3 cùng tấm vé tham dự đấu trường danh giá nhất châu lục mùa giải năm sau.

Nhân vật bí ẩn xuất hiện, Chelsea được Chính phủ Anh ’bật đèn xanh’
Boehly từng đến sân Stamford Bridge xem Chelsea thi đấu

Đây là kết quả không thể khiến người hâm mộ hài lòng, song tất cả đều hy vọng đội bóng thành London có được diện mạo khác dưới thời chủ sở hữu mới.