”Nếu không có Học viện Chelsea, sẽ không có tôi ở đây.”

Mason Mount đã không ngần ngại đề cao vai trò của lò đào tạo trẻ Chelsea trong hành trình trở thành Cầu thủ xuất sắc nhất mùa của CLB.

Kể từ khi Frank Lampard trở lại Chelsea với vai trò HLV mùa giải năm ngoái, các cầu thủ trẻ của CLB được cất nhắc hơn rất nhiều. Dù Super Frankie đã phải rời Stamford Bridge với thành tích bết bát, nhưng những di sản ông để lại là không thể bàn cãi. Đội bóng tây London đã lên ngôi tại Champions League nhờ sự đóng góp không nhỏ của Mason Mount hay Reece James - những ngôi sao của Học viện.

Với riêng Mount, anh còn được các CĐV bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải của Chelsea. Giải thưởng này như sự công nhận cho tài năng và sự tiến bộ vượt bậc của cầu thủ 22 tuổi.

”Nếu không có Học viện Chelsea, sẽ không có tôi ở đây.”
Mount là cầu thủ hay nhất Chelsea mùa giải năm nay.

Trong cuộc phỏng vấn độc quyền với trang chủ Chelsea, Mason Mount cho biết: "Nếu không có Học viện, sẽ không có tôi ở đây, nên danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất mùa này là dành cho họ. Tôi được như bây giờ là nhờ họ. Đó là một hành trình điên rồ và họ đã cùng tôi vượt qua nó. Tôi nợ họ rất nhiều, những HLV tôi từng làm việc cùng. Tôi không thể kể hết tên nhưng chắc chắn họ hiểu. Ở mọi lứa trẻ cũng như hai mùa cho mượn, các HLV đều giúp tôi thứ gì đó.

Tất cả mọi người đều làm nên con người của tôi hiện tại, đặc biệt là Neil Bath và Jim Fraser. Họ đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp của tôi, họ cho tôi niềm tin để tiếp tục tiến bộ hơn. Tôi hi vọng hành trình này sẽ còn tiếp diễn."

”Nếu không có Học viện Chelsea, sẽ không có tôi ở đây.”
Chức vô địch châu Âu của Chelsea có công không nhỏ của Mount.

Hiện tại, Mount tiếp tục chặng đường của mùa giải này với chiến dịch EURO 2020 cùng đội tuyển Anh. Tiền vệ sinh năm 1999 cũng nhận rất nhiều kì vọng có thể giúp Tam Sư tiến sâu tại ngày hội bóng đá lớn nhất châu Âu.