Lukaku có thể nói được...8 ngôn ngữ

Không chỉ là một trong những tiền đạo hàng đầu của bóng đá châu Âu hiện nay, Romelu Lukaku còn là một con người tài năng bên ngoài sân cỏ, khi có thể nói được nhiều thứ tiếng của các quốc gia khác nhau.

Lukaku đã có màn ra mắt lần thứ hai trong màu áo Chelsea không thể ấn tượng với một bàn thắng vào lưới Arsenal và tạo ra hàng loạt cơ hội khác. Không chỉ chứng tỏ tài năng và sự trưởng thành sau hai năm thi đấu ở Italy, chân sút 28 tuổi còn gây ấn tượng ở một khía cạnh khác, không kém gì sở trường trên sân cỏ, đó là thành thạo nhiều ngôn ngữ.

Ở Bỉ có ba ngôn ngữ chính là tiếng Pháp, tiếng Hà Lan và tiếng Đức. Chính vì thế, Lukaku có thể nói tiếng Đức rất trôi chảy. Bên cạnh đó, chân sút sinh năm 1993 thường nói chuyện bằng tiếng Pháp ở nhà và tiếng Flemish ở trường. Flemish một phương ngữ tiếng Hà Lan thường được dùng ở miền bắc nước Bỉ.

Lukaku có thể nói được...8 ngôn ngữ
Lukaku có thể giao tiếp bằng nhiều thứ tiếng khác nhau.

Thời còn thi đấu cho Everton, đồng đội Yannick Bolasie tiết lộ một "ngôn ngữ bí mật" mà anh và Lukaku thường giao tiếp với nhau để tránh các hậu vệ Ngoại hạng Anh nghe lén, đó Lingala - ngôn ngữ chính thức của CHDC Congo.

"Chúng tôi hay nói chuyện bằng tiếng Lingala trên sân cỏ. Không có quá nhiều hậu vệ trong giải đấu nói ngôn ngữ đó, vì vậy nó mang lại cho chúng tôi một chút lợi thế", Bolasie từng chia sẻ.

Thêm vào đó, Lukaku có thể nói được tiếng Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha. Còn nhớ ở kì World Cup 2018, sau chiến thắng của Bỉ trước Brazil, sao Chelsea đã khiến nhiều người ngạc nhiên khi trả lời toàn bộ cuộc phỏng vấn bằng tiếng Bồ Đào Nha.

Sau này, khi chuyển tới thi đấu cho Inter Milan, Lukaku đã quyết tâm học tiếng Ý và chỉ sau hai tháng rưỡi, anh đã có thể trả lời phỏng vấn bằng ngôn ngữ này một cách thuần thục.

Và đương nhiên ngôn ngữ còn mà Lukaku nói trôi chảy là tiếng Anh. Số 9 của Chelsea đã có gần 10 năm thi đấu tại xứ sở sương mù, vì vậy đây không phải là điều quá lạ lẫm.