Lội ngược dòng đỉnh cao, chủ mới Chelsea lộ diện

Không phải tỷ phú người Anh như đồn đoán gần đây, chủ sở hữu mới của Chelsea đã lội ngược dòng đỉnh cao để giành chiến thắng.

Thời gian qua, Chelsea vô cùng gấp rút trong việc tìm kiếm chủ sở hữu mới thay thế Roman Abramovich - người đã bị chính phủ Anh đưa ra lệnh trừng phạt. Tỷ phú người Nga đã uỷ quyền cho tập đoàn Raine Group thực hiện quá trình này. Các ứng cử viên sáng giá được đề ra song dĩ nhiên, chỉ có 1 đơn vị giành chiến thắng. 

Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, cái tên được lựa chọn trở thành chủ sở hữu mới của Chelsea cũng đã lộ diện. Đó chính là Liên minh Mỹ - Thụy Sỹ mà đứng đầu là tỷ phú Todd Boehly.

Thông tin này được nhà báo uy tín Matt Law chia sẻ. Trên trang Twitter cá nhân, Law đăng tải bài viết của tờ Telegraph với nội dung Todd Boehly đã chính thức giành được chiến thắng trong cuộc đua mua lại Chelsea. Một thỏa thuận 3,5 tỷ bảng đã được thông qua bất chấp những sự can thiệp vào phút chót của tỷ phú Anh Jim Ratcliffe.

Lội ngược dòng đỉnh cao, chủ mới Chelsea lộ diện
Chủ sở hữu mới của Chelsea

Chiến thắng này của Boehly gây bất ngờ khi ông không đứng ngoài mọi tin đồn lf ứng cử viên sáng giá nhất. Dù vậy, những đề nghị hợp lý đã giúp Boehly thuyết phục được những người nắm quyền tại sân Stamford Bridge.

Theo thông tin tờ The Athletic đăng tải, tổng giá thầu mà nhóm của Boehly thực chất đưa là hơn 4 tỷ bảng Anh. Trong số này đã bao gồm cam kết sẽ chi 1,5 tỷ bảng để phát triển CLB và thực hiện kế hoạch tu sửa hoặc xây mới sân Stamford Bridge. Ngoài ra, số tiền 2,5 tỷ bảng là phần định giá Chelsea của tập đoàn Raine Group.

Dự kiến, nhóm của Todd Boehly sẽ có khoảng thời gian từ 5-7 ngày tới để hoàn tất những thủ tục và đặt bút vào các thỏa thuận chuyển giao trước khi chính thức tiếp quản Chelsea. Bên cạnh đó, những thông tin về hồ sơ và chi tiết quá trình đổi chủ cũng sẽ được gửi tới BTC Ngoại hạng Anh. Thương vụ này chỉ hoàn tất khi một cuộc thanh tra toàn diện diễn ra trong thời gian tới.

Lội ngược dòng đỉnh cao, chủ mới Chelsea lộ diện
Chelsea sẽ sớm công bố chủ sở hữu mới

Boehly với tổng số tài sản cá nhân rơi vào khoảng 4,7 tỷ USD. Trong lĩnh vực thể thao, Boehly cũng đang sở hữu 20% cổ phần của CLB bóng chày Los Angeles Dodgers, đồng thời cũng là chủ sở hữu đồng thời của 2 đội bóng rổ khác là Los Angeles Sparks và Los Angeles Lakers.

Song song với việc lộ diện chủ sở hữu mới, một thông tin khác liên quan đến cấp lãnh đạo Chelsea cũng được hé lộ. Theo đó, Giám đốc Marina Granovskaia sẽ không rời đội bóng vào mùa hè này như nhiều lời đồn đoán.

Người phụ nữ quyền lực của sân Stamford Bridge đã được Abramovich chỉ định về việc giúp Chelsea hoàn tất kỳ chuyển nhượng đầu tiên dưới thời chủ mới. Marina cũng sẽ hỗ trợ những người mới trong việc tiếp quản và giữ sự ổn định trong giai đoạn đầu. Sau đó, tương lai của bà sẽ được quyết định. Về phần mình, Liên minh Mỹ Thụy cũng đã ra sức để giữ chân giám đốc Marina.

Lội ngược dòng đỉnh cao, chủ mới Chelsea lộ diện
Chelsea sẽ có nhiều thay đổi ở mùa giải mới

Như vậy, người hâm mộ Chelsea có thể phần nào yên tâm cho kế hoạch của mùa giải mới. Ít nhất, ở phiên chợ Hè này, The Blues có thể thoải mái mua sắm.

  • Theo dõi BongDaSky.com trên