Lão tướng Thiago Silva đặt mục tiêu thi đấu tới năm 40 tuổi

Lão tướng người Brazil vẫn còn nguyên khao khát thi đấu đỉnh cao dù rất nhiều đồng nghiệp cùng trang lứa đã giải nghệ từ lâu.

Trung vệ người Brazil vừa kỉ niệm sinh nhật lần thứ 38 của mình vào ngày hôm qua (22/09). Hợp đồng giữa Silva và Chelsea còn thời hạn đến hết mùa giải 2022/23 và Ban lãnh đạo mới của Chủ tịch Todd Boehly chưa có thông tin xúc tiến việc giữ chân lão tướng sinh năm 1984.

Lão tướng Thiago Silva đặt mục tiêu thi đấu tới năm 40 tuổi
Silva kỉ niệm sinh nhật thứ 38 bên người vợ của anh

Gia nhập Chelsea theo dạng chuyển nhượng tự do sau khi kết thúc hợp đồng với Paris Saint-Germain từ phiên chợ Hè 2020, Thiago Silva đã bước vào mùa giải thứ ba gắn bó cùng The Blues dù ban đầu cựu ngôi sao AC Milan chỉ được kí hợp đồng theo kiểu ‘nhát gừng’ từng năm một.

Trong một chia sẻ mới đây, Silva cho biết mình vẫn giữ liên lạc với Zlatan Ibrahimovic và không ngại thổ lộ mong muốn tiếp bước người đồng đội cũ thi đấu tới năm 40 tuổi. Cặp sao này sẽ có cơ hội đối đầu nhau khi Chelsea nằm chung bảng với AC Milan ở Champions League năm nay.

Lão tướng Thiago Silva đặt mục tiêu thi đấu tới năm 40 tuổi
Lão tướng Silva muốn gắn bó với Chelsea tới năm 40 tuổi

“Tôi thường xuyên nói chuyện với Zlatan và gần đây còn nhiều hơn vì Chelsea sẽ gặp AC Milan ở Champions League,” Silva cho biết. "Mục tiêu của tôi là thi đấu cho đến năm 40 tuổi nhưng tôi không biết đó có là đẳng cấp này hay giải đấu này không.”

"Việc đó còn phụ thuộc vào mùa giải hiện tại và chúng ta sẽ xem điều gì sẽ xảy ra ở World Cup. Nó cũng phụ thuộc vào việc gia hạn hợp đồng nhưng vâng, mục tiêu của tôi là thi đấu cho đến khi tôi 40 tuổi." 

Lão tướng Thiago Silva đặt mục tiêu thi đấu tới năm 40 tuổi
Anh vừa chia tay thầy cũ Tuchel cách đây không lâu

Lão tướng xứ Samba hiện đã có 89 lần ra sân cho nửa xanh thành London, Silva cũng đóng góp 5 bàn thắng cùng 4 tình huống kiến tạo trong quãng thời gian trên. Chức vô địch Champions League 2020/21 ở mùa giải đầu tiên khoác áo Chelsea là danh hiệu cao quý nhất Silva có được trong sự nghiệp của mình.