Không phải lệnh trừng phạt, Rudiger tiết lộ lí do ’dứt tình’ với Chelsea

Trung vệ người Đức và The Blues đã không đạt được thỏa thuận gia hạn hợp đồng mà nguyên nhân được cho là lệnh trừng phạt của Chính phủ.

Mất đi một trụ cột ở hàng phòng ngự trong giai đoạn chín muồi của sự nghiệp là điều mà không một cổ động viên nào của Chelsea mong muốn, nhất là sau khi cầu thủ ấy góp công lớn giúp nửa xanh thành London có lần thứ hai đứng trên đỉnh châu Âu.

Antonio Rudiger đã quyết định ‘dứt tình’ với Chelsea sau khi quá trình đàm phán gia hạn bị đình trệ quá lâu. Rất nhiều cổ động viên The Blues tin rằng nếu không có lệnh trừng phạt từ Chính phủ Anh, trong đó bao gồm việc đóng băng hoạt động kinh doanh, trả lương cho cầu thủ lẫn gia hạn hợp đồng.

Không phải lệnh trừng phạt, Rudiger tiết lộ lí do ’dứt tình’ với Chelsea
Rudiger đang chơi những trận cuối cùng cho Chelsea

Sau, đích thân trung vệ sinh năm 1993 đã phủ nhận quan điểm này. "Tôi không muốn đi quá sâu vào mọi thứ. Đã có những cơ hội nhưng các biện pháp trừng phạt không phải là vấn đề", Rudiger nói với các phóng viên sau trận chung kết Cúp FA cuối tuần qua.

Gia nhập Chelsea từ AS Roma vào mùa Hè 2017, Rudiger cùng đội bóng mới của mình khi ấy vô địch Cúp FA ngay cuối chiến dịch năm đó. Dù chưa có thêm bất kì lần nào giương cao danh hiệu lâu đời này, cầu thủ năm nay 29 tuổi vẫn vô địch Europa League 2019 và Champions League 2021 với vai trò rất rõ nét.

Không phải lệnh trừng phạt, Rudiger tiết lộ lí do ’dứt tình’ với Chelsea
Champions League của Chelsea có công lớn của trung vệ sinh năm 1993

Tính đến nay, sau gần 5 năm khoác áo Chelsea, Rudiger đã ra sân tổng cộng 201 trận, mang về 12 bàn thắng cùng 7 lần “dọn cỗ” giúp các đồng đội lập công. Đáng chú ý, trung vệ người Đức từng ở rất gần việc chia tay The Blues ngay trước thời điểm ông thầy đồng hương tiếp quản đội bóng từ người tiền nhiệm Frank Lampard.

" 5 năm đã trôi qua, những thăng trầm là điều bình thường. Có rất nhiều điều tích cực nhưng đó là lý do tại sao tôi càng thất vọng hơn vì tôi muốn có kết thúc khác với một chiếc cúp”, Rudiger tiếp tục.

Không phải lệnh trừng phạt, Rudiger tiết lộ lí do ’dứt tình’ với Chelsea
Tuchel rất muốn trò cưng ở lại Chelsea nhưng ...

"Vấn đề ở cả hai bên. Chelsea và tôi đều đã cho nhau những điều tuyệt vời. Cả tôi và gia đình tôi rất, rất biết ơn về điều đó. Tôi đã trở thành một người đàn ông ở đây. Các con tôi sinh ra ở đây và mọi thứ. London và đặc biệt là Chelsea sẽ luôn đặc biệt với tôi."

Real Madrid sẽ là bến đỗ tiếp theo của Antonio Rudiger, mức lương chưa được tiết lộ song bản hợp đồng 4 năm cùng những đãi ngộ tốt hơn hiện tại là điều mà các nguồn tin khả tín đều xác nhận. Trong khi đó, Chelsea sẽ phải khó khăn tìm kiếm một cái tên mới để lấp vào khoảng trống do cầu thủ gốc châu Phi để lại.

Không phải lệnh trừng phạt, Rudiger tiết lộ lí do ’dứt tình’ với Chelsea
Anh sẽ khoác lên mình màu áo đội bóng Hoàng gia từ mùa sau