’Khi hai cầu thủ đó ăn ý với nhau, họ sẽ giúp Chelsea thống trị cả tuyến giữa’

Đội chủ sân Stamford Bridge sở hữu hai ngôi sao cực kỳ quan trọng ở khu vực giữa sân.

Chuyên gia bóng đá Pat Nevin yêu thích sự kết hợp giữa Jorginho và Mateo Kovacic trong đội Chelsea. Ngoài N’Golo Kante, bộ đôi này là hai tiền vệ trung tâm đẳng cấp nhất tại Stamford Bridge. Cả hai đều đá chính trong màn ra mắt của tân HLV Graham Potter - trận hòa 1-1 trước RB Salzburg. NHM Chelsea rất chờ đợi xem họ sẽ trở nên quan trọng như thế nào đối với đội hình của chiến lược gia người Anh.

Nevin đã làm nổi bật mối quan hệ hợp tác tuyệt vời giữa Kovacic và Jorginho. Ông nói:


"Khi Kovacic và Jorginho trở nên ăn ý với nhau, họ sẽ giúp Chelsea thống trị cả tuyến giữa. Hai cầu thủ này hiểu rõ lối chơi và cách di chuyển của nhau, đồng thời hoàn toàn tin tưởng vào khả năng của người đồng đội mình".

’Khi hai cầu thủ đó ăn ý với nhau, họ sẽ giúp Chelsea thống trị cả tuyến giữa’
Kovacic và Jorginho là bộ đôi rất quan trọng với Chelsea.

Nhiều người đánh giá Jorginho và Kovacic là hai trong số những cầu thủ có năng khiếu kỹ thuật tốt nhất ở Stamford Bridge. Đó là lý do tại sao không có gì ngạc nhiên khi họ có được sự kết nối với nhau thật sự tốt trên sân. Quả thật, Chelsea luôn trở nên một đội bóng mạnh mẽ mỗi khi Kovacic và Jorginho liên kết với nhau tốt ở tuyến giữa.

Mặc dù vậy, một trở ngại rõ ràng mà Potter sẽ gặp phải khi cố gắng sử dụng cả 2 là vấn đề chấn thương. Tần suất "vào viện" của Kovacic đã trở nên ít hơn trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, cầu thủ 28 tuổi gần đây cho rằng mình chưa hoàn toàn khỏe mạnh mặc dù đã trở lại để thi đấu. Còn với Jorginho, đó là vấn đề liên quan đến thể trạng. Cầu thủ 30 tuổi vẫn thể hiện khả năng điều khiển các trận đấu ở trung tâm hàng tiền vệ rất đẳng cấp. Nhưng đôi khi, anh vẫn mắc lỗi vì thiếu tốc độ và sự cơ động.

’Khi hai cầu thủ đó ăn ý với nhau, họ sẽ giúp Chelsea thống trị cả tuyến giữa’
Potter có trách nhiệm giúp tuyến giữa của Chelsea trở nên vững chắc hơn.

Potter chưa từng huấn luyện những cầu thủ có trình độ đẳng cấp cao như Jorginho và Kovacic. Vì thế, nhiều người hoài nghi ông sẽ sử dụng bộ đôi này cùng các ngôi sao khác ra sao. Kỳ chuyển nhượng mùa đông tới đây sẽ là cơ hội tốt để Potter có thêm những cầu thủ phù hợp với triết lý của mình. Đặc biệt, ông sẽ chú trọng đến việc gia tăng quân số ở hàng tiền vệ - khu vực được xem là cực kỳ quan trọng trong đội hình của chiến lược gia người Anh.