Học theo PSG, giám đốc thể thao Salzburg khiến chủ tịch Boehly ’chết lặng’

Chủ tịch Chelsea đang gặp khó khăn trên con đường tìm giám đốc thể thao mới cho đội bóng của mình.

Chelsea đang ráo riết "săn lùng" một giám đốc thể thao sau khi bổ nhiệm Graham Potter làm HLV mới của họ vào đầu tháng này, kế nhiệm Thomas Tuchel. The Blues đã không có giám đốc thể thao kể từ khi Marina Granovskaia rời Stamford Bridge vào tháng 6 năm nay.

Chủ tịch Todd Boehly đã phải làm giám đốc thể thao bất đắc dĩ kể từ khi Granovskaia rời đi. Ông đã chi hơn 250 triệu bảng cho hàng loạt bản hợp đồng mới trong kỳ chuyển nhượng mùa hè. Boehly bị chỉ trích thiếu chiến lược đầu tư cho đội bóng từng hai lần vô địch Champions League. Đó là điều dễ hiểu vì ông chỉ giỏi kinh doanh chứ không phải là người nắm nhiều chuyên môn về bóng đá.

Học theo PSG, giám đốc thể thao Salzburg khiến chủ tịch Boehly ’chết lặng’
Boehly rất vất vả với công tác mua bán cầu thủ cho Chelsea trong thời gian qua.

Đó là lý do tỉ phú người Mỹ muốn một giám đốc thể thao thật chất lượng về làm việc tại Stamford Bridge ngay lập tức. Luis Campos được cho là lựa chọn ưu tiên của Boehly cho vai trò này. Vị cố vấn này từng giúp AS Monaco và Lille vô địch Ligue 1, phá vỡ thế thống trị của PSG một cách đầy thành công.


Tuy nhiên, Campos không quan tâm đến việc gia nhập Chelsea. Giám đốc người Bồ Đào Nha gần đây đã được PSG thuê làm cố vấn bóng đá và được giao nhiệm vụ xây dựng một đội hình có khả năng vô địch Champions League. Ông tỏ ra thích thú khi làm việc chung với Christophe Galtier - tân HLV PSG. Vì thế, Campos đã từ chối khéo Chelsea trên truyền hình:

"Tôi có một hợp đồng 3 năm tại PSG. Tôi gia nhập CLB này vì tôi tin rằng chúng tôi có thể làm điều gì đó phi thường. Tôi có đủ năng lượng để chiến đấu cho PSG và làm điều gì đó tuyệt vời ở đây".

Học theo PSG, giám đốc thể thao Salzburg khiến chủ tịch Boehly ’chết lặng’
Campos muốn tiếp tục ở lại PSG làm việc.

Bị Campos từ chối, Chelsea chuyển hướng sang Christoph Freund - giám đốc thể thao của RB Salzburg. Ông được mệnh danh là "triết gia nước Áo" với bộ não làm bóng đá siêu việt của mình. Nhưng dường như Freund cũng học theo Campos và từ chối việc đến Stamford Bridge làm việc. Ông nói:

"Bạn không bao giờ nên loại trừ bất cứ điều gì trong bóng đá. Chelsea là một CLB mang đến cơ hội lớn cho tất cả mọi người. Nhưng tôi đang là giám đốc thể thao ở RB Salzburg và tôi thực sự thích thú với công việc này. Tôi không thể nói chính xác điều gì sẽ xảy ra trong vài tuần hay vài tháng tới.

Thỉnh thoảng, tôi có những cuộc trao đổi với Chelsea. Chúng tôi nói chuyện thường xuyên hơn ở 1-2 tháng trước vì họ quan tâm đến Benjamin Sesko (tiền đạo của RB Salzburg). Nhưng tôi trao đổi về công tác chuyển nhượng với rất nhiều CLB khác nữa và điều này rất bình thường".

Học theo PSG, giám đốc thể thao Salzburg khiến chủ tịch Boehly ’chết lặng’
Freund cũng học theo Campos khi khéo léo từ chối lời mời của Chelsea.

Với việc Freund muốn ở lại RB Salzburg, chủ tịch Boehly một lần nữa thất bại trong việc tìm giám đốc thể thao cho Chelsea. Ông sẽ phải nỗ lực hơn nữa để tìm cộng sự hỗ trợ HLV Potter, đặc biệt khi kỳ chuyển nhượng mùa đông sẽ mở cửa vào cuối năm nay.