HLV Tuchel và những quyết định khó khăn trước mùa giải

Thuyền trưởng Chelsea đã chia sẻ cách ông sử dụng các trận giao hữu để thử nghiệm càng nhiều cầu thủ trẻ càng tốt, trước khi đưa ra những quyết định khó khăn về nhân sự ở mùa giải mới.

Ngay những ngày đầu tiên của giai đoạn tiền mùa giải 2021/22, lực lượng cầu thủ trên sân tập của Chelsea đã rất đông đảo, trong đó bao gồm những cái tên trở lại sau một mùa giải cho mượn. Với nhân sự nhiều như vậy, HLV Thomas Tuchel đã có những khó khăn trong việc quyết định thử nghiệm như thế nào cho hợp lý ở các trận giao hữu khi đối đầu với Peterborough, Bournemouth, Arsenal hay gần nhất là Tottenham.

Ở hàng thủ, Chevoh Chalobah là cầu thủ được sử dụng khá thường xuyên ở những trận vừa qua. "Tất nhiên tôi biết Chalo từ khi cậu ấy còn ở Lorient, cậu ấy đã làm rất tốt ở giai đoạn này.", HLV Tuchel cho biết. "Chúng tôi tiếp tục muốn chơi 3 trung vệ, vì thế có những chỗ trống cho đến khi Zouma và Toni trở lại. Với sự xuất hiện của Thiago, Andreas, Azpi và Reece, sự cạnh tranh là rất lớn."

HLV Tuchel và những quyết định khó khăn trước mùa giải
Chalobah được tạo nhiều cơ hội ở loạt trận giao hữu vừa qua.

Chiến lược gia người Đức chia sẻ thêm về tình hình nhân sự ở Chelsea: "Sau trận đấu với Arsenal, chúng tôi phải viết hết tên cầu thủ lên giấy, vì sau đó nhóm cầu thủ Anh, Italy và Brazil còn trở lại. Chúng tôi có 42 người tổng cộng, một điều không thể.

Vì vậy, chúng tôi đã phải đưa ra quyết định để có được chất lượng tập luyện tốt nhất, đồng thời lựa chọn những cầu thủ mà chúng tôi biết rõ hơn."

Bên cạnh đó, Tuchel cũng mong muốn mọi cầu thủ đều có cơ hội thể hiện mình, điển hình như trường hợp của Tiemoue Bakayoko: "Ross đã được chơi một hiệp trước Arsenal, giống như Danny. Tôi nghĩ Ruben xứng đáng được vào sân sau trận đấu đó và cũng muốn Bakayoko có những phút đầu tiên. Chỉ vài phút thì không công bằng nếu đánh giá họ, vì chúng tôi không hiểu hết, nhưng ít ra mọi người cũng nên có cơ hội thể hiện trong một trận đấu."

HLV Tuchel và những quyết định khó khăn trước mùa giải
Tuchel có lực lượng rất dày ở thời điểm chuẩn bị cho mùa giải mới.

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022