Frank Lampard: "Chelsea họp đội nhiều hơn tập luyện trên sân"

HLV Lampard cho biết ông dành nhiều thời gian để trao đổi với cầu thủ Chelsea hơn là những buổi tập trên sân vì lí do thể lực.

Lampard nói điều bất ngờ về Chelsea

Kể từ khi đảm nhận nhiệm vụ tại Chelsea, HLV Lampard vẫn chưa biết mùi chiến thắng. The Blues trình diễn bộ mặt nhạt nhòa, thiếu ý tưởng. Sau hai trận thua trước Wolves và Brighton, Chelsea tụt xuống thứ 11 tại Premier League.

HLV Lampard mới đây đã có chia sẻ đầy bất ngờ khi thừa nhận ông dành nhiều thời gian họp đội và trò chuyện với cầu thủ hơn là tập luyện trên sân. Ông cho biết: "Lúc này, số buổi họp đội và trao đổi với cầu thủ còn nhiều hơn số buổi tập ở trên sân.

Ngay cả khi bước vào những buổi tập, tôi thường tập trung hướng dẫn hoặc luyện tập ở cường độ thấp. Tôi nhận thấy rằng đôi chân của cầu thủ Chelsea đang rất nặng nề vì sự mệt mỏi thời gian qua. Lẽ đó, tôi chú trọng việc trao đổi với từng cầu thủ.

Frank Lampard: Chelsea họp đội nhiều hơn tập luyện trên sân
HLV Frank Lampard nói điều bất ngờ về Chelsea

Khi chúng tôi có cơ hội để luyện tập, tôi sẽ ưu tiên việc rèn thể lực cho cầu thủ. Đây là nhiệm vụ quan trọng vì khi thi đấu ở trình độ này, cầu thủ phải đạt những tiêu chuẩn nhất định. Lúc này, cầu thủ Chelsea chưa đạt yêu cầu đó. Tôi sẽ làm mọi cách để cầu thủ của mình đạt được tiêu chuẩn trên.

Chưa kể, sự tự tin cũng là vấn đề với cầu thủ Chelsea lúc này. Khi nhận bóng mà không đủ tự tin, cầu thủ thường có xu hướng chuyền ngược về sau. Điều này đôi khi bị hiểu lầm là thiếu khát khao chơi bóng nhưng tôi không cho rằng như vậy. Tôi cảm thấy học trò mình có khát khao thành công không thua bất cứ đội bóng nào."

Trận đấu tiếp theo của Chelsea là cuộc đối đầu với Real Madrid trên sân nhà ở tứ kết lượt về Champions League. Ở lượt đi, Chelsea đã để thua 0-2, đồng thời Ben Chilwell cũng bị treo giò ở lượt về vì tấm thẻ đỏ trực tiếp.

Bài Liên Quan

Lampard gọi cầu thủ U14 lên đội một Chelsea, CĐV sốc nặng
Lampard gọi cầu thủ U14 lên đội một Chelsea, CĐV sốc nặng

Người hâm mộ không tin vào mắt mình khi thấy sự xuất hiện của Charlie Holland, đội trưởng U14 trong buổi tập mới nhất của Chelsea.

Frank Lampard: 'Tôi không học hỏi được nhiều ở Chelsea'
Frank Lampard: 'Tôi không học hỏi được nhiều ở Chelsea'

Qua Sky Sports, HLV Frank Lampard thừa nhận rằng ông không thể học được nhiều điều với tư cách là một HLV tạm quyền ở Chelsea.

Lampard: 'Tôi đã cố thuyết phục ban lãnh đạo Chelsea chiêu mộ Haaland nhưng họ không nghe'
Lampard: 'Tôi đã cố thuyết phục ban lãnh đạo Chelsea chiêu mộ Haaland nhưng họ không nghe'

Huấn luyện viên Frank Lampard tiết lộ ông từng thúc đẩy thượng tầng Chelsea ký hợp đồng với Erling Haaland hồi 2019.

5 điểm nhấn Bournemouth 1-3 Chelsea: Thay đổi cốt lõi; 600 triệu vô nghĩa
5 điểm nhấn Bournemouth 1-3 Chelsea: Thay đổi cốt lõi; 600 triệu vô nghĩa

The Blues đã có thắng lợi đầu tiên dưới thời Lampard, nhưng họ sẽ phải nỗ lực nhiều hơn nếu muốn vươn lên nửa trên của BXH.