Fabio Capello chê tân binh Chelsea thiếu cá tính

Cựu HLV tuyển Anh, Fabio Capello cho rằng trung vệ tân binh Chelsea, Kalidou Koulibaly đã thiếu đi cá tính cần thiết sau khi chuyển đến Chelsea.

Tuyển thủ Senegal đã gia nhập Chelsea trong một hợp đồng trị giá 40 triệu euro từ Napoli vào mùa hè 2022 vừa qua. Koulibaly là nhân tố không thể thiếu trong thành công của Napoli suốt 8 mùa giải thi đấu cho câu lạc bộ nước Ý và giúp Chelsea giữ sạch lưới trong chiến thắng 3-0 trước AC Milan tại Champions League vào tối thứ Tư.

Fabio Capello chê tân binh Chelsea thiếu cá tính
Koulibaly trong trận thắng 3-0 trước Milan.

Nhưng Capello tin rằng cầu thủ 31 tuổi này vẫn chưa đạt được tiêu chuẩn như anh đã đạt được ở Napoli.

"Ở Chelsea, anh ấy không có cá tính," vị HLV người Ý nói với Sky Sports Italy. "Khi Koulibaly có bóng dưới chân, anh ấy do dự. Anh ấy chơi bóng không nhanh, anh ấy không làm được những gì đã làm ở Napoli.

Ở Napoli, anh ấy là người chỉ huy, anh ấy tiến lên phía trước, anh ấy chuyền dài. Bây giờ, khi Koulibaly có bóng dưới chân, anh ấy không biết chuyền cho ai và anh ấy luôn chọn những đường chuyền cho ai đó cách chỉ vài mét. Thực sự, Koulibaly đang làm tôi ngạc nhiên. Tôi nghĩ anh ấy có một cá tính tuyệt vời, và đối với Chelsea, anh ấy sẽ thực sự quan trọng và bùng nổ ngay lập tức. Tuy nhiên, vào lúc này, đây không phải là Koulibaly mà tôi biết."

Fabio Capello chê tân binh Chelsea thiếu cá tính
Koulibaly chưa thật sự tự tin ở Chelsea.

Về phần mình, Koulibaly thừa nhận anh cần thêm thời gian để thích nghi. Cựu ngôi sao Napoli cho hay: "Tôi là một cầu thủ cần được thi đấu thường xuyên, mọi người đều biết điều đó.

Cũng đúng là tôi cần một khoảng thời gian để thích nghi, tôi đang làm tốt, dù tôi chưa hoàn hảo hay chưa đạt được những gì tôi muốn, nhưng tôi đang từng bước một hướng đến điều đó."

Lịch thi đấu World Cup 2022

Bảng xếp hạng bóng đá World Cup 2022